Ký ức buồn của những cô dâu Việt thoát khỏi 'địa ngục trần gian'

Nhiều người đang rất phẫn nộ khi mấy ngày qua, trang mạng Taobao của Trung Quốc đăng thông tin rao bán cô dâu Việt như món hàng. PV tìm về miền Tây, nơi có rất nhiều thiếu nữ lấy chồng nước nước ngoài

Những tháng ngày tủi nhục

Thời gian gần đây, cư dân mạng rỉ tai nhau thông tin về việc một trang mạng Trung Quốc rao bán cô dâu Việt với giá tương đương 35 triệu đồng. Đáng nói, những thông tin này gây tò mò hơn khi được công khai đúng dịp Ngày lễ Độc thân (11/11) tại Trung Quốc.

Cô dâu Việt bị trang mạng Trung Quốc rao bán với giá 35 triệu đồng (ảnh internet).

Để tìm hiểu về cuộc sống của những người phụ nữ lấy chồng nước ngoài, sáng 22/11, PV tìm đến nhà Nguyễn Thị Thanh (20 tuổi, ngụ xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Thanh là nạn nhân của bọn buôn người. Cô bị bán sang Trung Quốc để làm dâu. Tháng ngày bên xứ người được xem là khoảng thời gian tồi tệ nhất trong cuộc đời Thanh. Cô bị bắt phải làm những công việc vất vả và tủi hổ.

Bên đống quần áo đang giặt dở dang, Thanh bày tỏ: “Đọc được thông tin trên mạng về việc cô dâu Việt bị rao bán, em cảm thấy rất bức xúc. Là người trong cuộc, em hiểu phần nào sự cực khổ của các cô gái Việt khi phải sống nơi xứ người. Sang đó, mỗi người một hoàn cảnh, không ít các cô dâu Việt bị coi như một món hàng”.

Thanh cho biết thêm, may mắn là cuối cùng cô cũng được giải thoát khỏi nơi “địa ngục”.

“Em cảm thấy mình may mắn hơn những người phụ nữ khác vẫn đang phải ở bên đó. Bởi họ phải sống trong cảnh “địa ngục trần gian”. Chỉ mong rằng, cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc làm rõ và giải thoát cho các chị”, Thanh nói.

Thanh kể về những ngày tháng tủi nhục nơi đất khách quê người.

Cũng giống như Thanh, Lê Thị Hồng (21 tuổi, ngụ xã Tân Thuận Tây, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) cũng từng phải làm dâu xa xứ. Nói chuyện với PV, Hồng chia sẻ: “Trước đây, vì ước muốn đổi đời, tôi

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

    Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

  • Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

    Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

  • Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

    Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội