Lãi 9 tháng gần 1.600 tỷ đồng nhưng Petrolimex không thưởng Tết?

10:21 02/12/2013

Nói về việc thưởng Tết 2013, ông Bùi Ngọc Bảo - chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết: "Năm 2012 được xem là một năm kinh doanh rất khó khăn của Petrolimex nhân viên của Tập đoàn không có chế độ thưởng tết. Và năm nay chúng tôi cũng cố gắng duy trì như năm ngoái"

Kết quả kinh doanh hợp nhất của toàn Petrolimex cho thấy, lợi nhuận trước thuế của Petrolimex trong 9 tháng đầu năm 2013 đạt 1.579 tỷ đồng, tăng 53% so với mức 1.030 tỷ đồng của 9 tháng đầu năm 2012.

Khi được hỏi về kết quả kinh doanh và thưởng tết, ông Bùi Ngọc Bảo cho biết, do diễn biến giá xăng dầu phức tạp, chưa đoán định được diễn biến những tháng cuối năm nên chưa thể kết luận kết quả kinh doanh của cả năm nay là thế nào.

Bất động sản - Lãi 9 tháng gần 1.600 tỷ đồng nhưng Petrolimex không thưởng Tết?Ảnh minh họa

Về chế độ thưởng Tết của tập đoàn, chủ tịch Petrolimex tiết lộ: “Riêng chế độ lương thưởng của Petrolimex là thực hiện theo quy định của Nhà nước. Ví dụ như năm ngoái (năm 2012) được xem là một năm kinh doanh rất khó khăn của Petrolimex nhân viên của Tập đoàn không có chế độ thưởng tết. Và năm nay chúng tôi cũng cố gắng duy trì như năm ngoái”.

Ông Bảo lý giải thêm: Đối với các doanh nghiệp đã cổ phần việc thưởng hay không là do cổ đông quyết định, mặc dù vốn Nhà nước chiếm đa số. Có thể không có chế độ thưởng tết nhưng lợi nhuận sau thế chính là lợi nhuận của cổ đông.

Tuấn Khanh (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Lãi 9 tháng gần 1.600 tỷ đồng nhưng Petrolimex không thưởng Tết? tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục