Lái xe cứu thương thoát chết nhờ bệnh nhân cấp cứu

Tại Pháp vừa xảy ra một ca cấp cứu hi hữu khi chính bệnh nhân đang được đưa đi cấp cứu lại cứu sống người lái xe cứu thương.

Ông Christian Neue, 60 tuổi, sống ở thị trấn nhỏ Burke, bị ung thư giai đoạn cuối. Hôm 11/4 vừa qua, ông đã gọi xe cấp cứu để đưa ông đi chụp X-quang ở bệnh viện thành phố Lance.

Tuy nhiên, khi đang chở ông đến bệnh viện thì lái xe cứu thương bị nhồi máu cơ tim. Trong tình huống nguy kịch này, ông Neue đã quyết định tự lái xe cứu thương đến bệnh viện.

Theo ông Neue kể lại, khi cầm tay lái do không tìm thấy nút bật còi xe cứu thương mà chỉ bật được đèn, ông đề nghị người lái xe giơ tay ra cửa sổ để ra hiệu cho các ôtô khác nhường đường cho họ.

Cuối cùng, cả hai bệnh nhân cấp cứu cũng về đến bệnh viện. Theo lời các bác sỹ, trước khi lái xe đến bệnh viện, ông Neue đã tiêm cho lái xe cứu thương một liều thuốc chống đông máu.

Nhờ sự nỗ lực của bệnh nhân bị ung thư ở giai đoạn cuối đang được đưa đi cấp cứu này mà lái xe cứu thương thoát chết.

Theo TTXVN

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi