Lái xe cứu thương thoát chết nhờ bệnh nhân cấp cứu

09:58 01/05/2013

Tại Pháp vừa xảy ra một ca cấp cứu hi hữu khi chính bệnh nhân đang được đưa đi cấp cứu lại cứu sống người lái xe cứu thương.

Ông Christian Neue, 60 tuổi, sống ở thị trấn nhỏ Burke, bị ung thư giai đoạn cuối. Hôm 11/4 vừa qua, ông đã gọi xe cấp cứu để đưa ông đi chụp X-quang ở bệnh viện thành phố Lance.

Tuy nhiên, khi đang chở ông đến bệnh viện thì lái xe cứu thương bị nhồi máu cơ tim. Trong tình huống nguy kịch này, ông Neue đã quyết định tự lái xe cứu thương đến bệnh viện.

Theo ông Neue kể lại, khi cầm tay lái do không tìm thấy nút bật còi xe cứu thương mà chỉ bật được đèn, ông đề nghị người lái xe giơ tay ra cửa sổ để ra hiệu cho các ôtô khác nhường đường cho họ.

Cuối cùng, cả hai bệnh nhân cấp cứu cũng về đến bệnh viện. Theo lời các bác sỹ, trước khi lái xe đến bệnh viện, ông Neue đã tiêm cho lái xe cứu thương một liều thuốc chống đông máu.

Nhờ sự nỗ lực của bệnh nhân bị ung thư ở giai đoạn cuối đang được đưa đi cấp cứu này mà lái xe cứu thương thoát chết.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Lái xe cứu thương thoát chết nhờ bệnh nhân cấp cứu tại chuyên mục Lạ & Cười của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục