Lâm Đồng: Tập huấn kiến thức, kỹ năng ATGT cho gần 100 lái xe

Thứ 4, 22/06/2022 | 09:30
Sáng 21/6, Công ty Phương Trang Đà Lạt phối hợp với Phòng CSGT tỉnh Lâm Đồng tổ chức tập huấn kiến thức về ATGT và kỹ năng lái xe an toàn cho đội ngũ lái xe.
Cần biết - Lâm Đồng: Tập huấn kiến thức, kỹ năng ATGT cho gần 100 lái xe

Tại buổi tập huấn, các lái xe của Công ty Phương Trang Đà Lạt được cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Lâm Đồng truyền đạt, phổ biến chi tiết những quy định mới; thông tin về tình hình, thực trạng giao thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng trong thời gian qua; một số những tình huống vi phạm dễ mắc phải như lấn len, lấn làn; cùng một số hình ảnh trực quan dẫn đến tai nạn giao thông để lại những hậu quả nghiêm trọng như phóng nhanh, vượt ẩu, không chấp hành luật an toàn giao thông.

Cần biết - Lâm Đồng: Tập huấn kiến thức, kỹ năng ATGT cho gần 100 lái xe (Hình 2).

Cũng tại buổi tập huấn, các cán bộ CSGT Công an tỉnh cũng đã truyền đạt đến các tài xế một số tình huống giao thông thực tế, một số giải pháp, kỹ năng  đảm bảo an toàn giao thông như: kỹ năng lái xe vào ban đêm, đi đường đèo dốc; văn hoá ứng xử khi tham gia giao thông; kỹ năng lái xe an toàn, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, vv. 

Cần biết - Lâm Đồng: Tập huấn kiến thức, kỹ năng ATGT cho gần 100 lái xe (Hình 3).

Được biết, đây là một trong những hoạt động cập nhật, phổ biến kiến thức về an toàn giao thông và thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh diễn ra thường xuyên, hàng năm mà phía Công ty Phương Trang thường xuyên phối hợp cùng với Phòng CSGT Công an tỉnh thực hiện.

Cần biết - Lâm Đồng: Tập huấn kiến thức, kỹ năng ATGT cho gần 100 lái xe (Hình 4).

Cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh cho biết, việc nâng cao kỹ năng lái xe, ý thức ứng xử có văn hoá khi tham gia giao thông cho các lái xe của Công ty Phương Trang Đà Lạt, một trong những đơn vị kinh doanh dịch vụ vận tải lớn đóng chân trên địa bàn tỉnh cho thấy ý thức và trách nhiệm của phía công ty trong việc chung tay, góp sức đảm bảo an toàn giao thông, góp phần mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho cộng đồng xã hội. 

Cần biết - Lâm Đồng: Tập huấn kiến thức, kỹ năng ATGT cho gần 100 lái xe (Hình 5).

Đại diện Công ty Phương Trang cho biết: Những buổi tập huấn này nhằm giúp lực lượng lái xe và nhân viên Công ty CP xe khách Phương Trang cập nhật và trang bị thêm kiến thức, kỹ năng để nâng cao nhận thức và trách nhiệm về bảo đảm trật tự ATGT. Từ đó, nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, đặc biệt là các điều kiện về kinh doanh vận tải được quy định tại các văn bản hiện hành.

Cần biết - Lâm Đồng: Tập huấn kiến thức, kỹ năng ATGT cho gần 100 lái xe (Hình 6).

Trước đó, sáng 20/6, Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng và Đội CSGT Công an các huyện, thành phố trên địa bàn cũng đã đã đồng loạt ra quân thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT.

Cần biết - Lâm Đồng: Tập huấn kiến thức, kỹ năng ATGT cho gần 100 lái xe (Hình 7).

Đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm  được thành phố triển khai trong từ 20/6 đến 20/9. Công an các đơn vị địa phương, đặc biệt lực lượng Cảnh sát giao thông trong toàn tỉnh sẽ tập trung kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới vi phạm về nồng độ cồn, đảm bảo tốc độ, tải trọng, không lấn làn, vượt ẩu…

Cần biết - Lâm Đồng: Tập huấn kiến thức, kỹ năng ATGT cho gần 100 lái xe (Hình 8).

Đáng chú ý, lực lượng Cảnh sát giao thông Lâm Đồng sẽ tăng cường áp dụng các biện pháp xử lý vi phạm qua hình ảnh (xử phạt nguội), được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người điều khiển các phương tiện tham gia giao thông. Đồng thời, đây cũng là xu thế tất yếu trong thời đại công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật phát triển và được ứng dụng phổ biến.

Cần biết - Lâm Đồng: Tập huấn kiến thức, kỹ năng ATGT cho gần 100 lái xe (Hình 9).

Trong 6 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 49 vụ tai nạn giao thông làm 30 người tử vong, 34 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2019, giảm cả 3 tiêu chí, về số vụ (giảm 47 vụ), số người chết (giảm 40 người), số người bị thương (giảm 27 người).

Cần biết - Lâm Đồng: Tập huấn kiến thức, kỹ năng ATGT cho gần 100 lái xe (Hình 10).

Hiện tại, trên các tuyến đường, nhất là Quốc lộ 20, hằng ngày lượng phương tiện lưu thông đang rất lớn, trong đó có xe từ các tỉnh, thành đổ lên Tp. Đà Lạt đi du lịch hè nên nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao. Lực lượng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng đang phối hợp chặt chẽ với Đội Cảnh sát giao thông Công an các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm pháp luật về giao thông.

PHI LONG

Lâm Đồng: Tạm giữ 39 xe máy độ, chế gây mất an toàn giao thông

Thứ 5, 05/05/2022 | 07:26
Công an Tp.Bảo Lộc hoàn tất các hồ sơ để xử lý các phương tiện thay đổi kết cấu của nhà sản xuất. Trong đó, có nhiều người điều khiển phương tiện chưa có GPLX.

Đồng Nai: Mở cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn giao thông

Thứ 7, 16/04/2022 | 09:45
Dịp lễ 30/4, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm ATGT trên toàn tỉnh từ ngày 15/4 đến hết ngày 15/5.
Cùng chuyên mục

Chubb Life Việt Nam và Medici hợp tác thúc đẩy phân phối giải pháp Bảo hiểm Nhân thọ

Thứ 4, 28/09/2022 | 11:08
Chubb Life Việt Nam và Medici đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác nhằm đa dạng hóa kênh phân phối của Chubb Life Việt Nam.

Di trú Đào Nguyễn chuyên về dịch vụ di trú, định cư

Thứ 4, 28/09/2022 | 09:00
Văn phòng Đào Nguyễn chuyên tư vấn di trú cho người Việt tại Úc và Việt Nam về các vấn đề như giải trình pháp lý visa, xử lý hồ sơ phức tạp.

Flala: Phần mềm xã hội phổ biến ra đời

Thứ 4, 28/09/2022 | 09:00
Flala lọt vào danh sách miễn phí và Top 4 ứng dụng bán chạy nhất trên hệ thống store ứng dụng Việt.

Bật mí các cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Thứ 3, 27/09/2022 | 15:09
Làm cách nào để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả? Cùng tham khảo bài viết sau để “rinh” ngay cho mình một phương pháp phù hợp nhé!
     
Nổi bật trong ngày

Đột ngột tăng cân, da có dấu hiệu lạ, đi khám phát hiện chuyện đau lòng

Thứ 4, 28/09/2022 | 07:00
Thấy cân nặng bỗng tăng đột biến, mặt tròn xoe, trên da xuất hiện những đường vân tím lạ, cô Trần lo lắng đi khám thì mới biết sự thật đáng sợ.

Đàn ông không hết yêu, họ chỉ yêu chán đi thôi

Thứ 4, 28/09/2022 | 13:00
Chuyện hết yêu vốn là đặc quyền của phụ nữ. Thật hiếm muộn mới thấy một ông nào nói ổng hết yêu vợ mình. Đàn ông không bao giờ hết yêu vợ! Họ chỉ chán thôi...

Chuyên gia chỉ ra 4 bộ phận nên hạn chế ăn của gà

Thứ 4, 28/09/2022 | 14:00
Đầu, cổ, nội tạng… của con gà có rất nhiều cholesterol xấu, phao câu là nơi chứa nhiều vi khuẩn bởi vậy chuyên gia khuyến cáo nên hạn chế ăn để bảo vệ sức khỏe.

Thiếu nữ 14 tuổi đụng vào nước là ngứa ngáy, nổi mề đay khắp người

Thứ 4, 28/09/2022 | 10:35
Cô bé 14 tuổi phải từ bỏ sở thích bơi lội, chơi thể thao vì cứ đụng vào nước là bị ngứa, nổi mề đay, cảm giác như bị “đổ xăng và châm lửa” khắp người.

40 tuổi đã phải cắt lưỡi, bác sĩ chỉ ra dấu hiệu ung thư dễ nhầm lẫn nhiệt miệng

Thứ 4, 28/09/2022 | 20:29
Vừa qua, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã tiếp nhận một trường hợp rất đáng tiếc khi phát hiện ung thư ở giai đoạn muộn do chủ quan.