Lâm Đồng: Lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng tại các trường dân tộc nội trú

Lâm Đồng: Lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng tại các trường dân tộc nội trú

Nguyễn Phi Long
Thứ 2, 05/09/2022 | 22:00
Sáng 5/9, hòa chung không khí của gần 23 triệu học sinh trong cả nước, học sinh tỉnh Lâm Đồng hào hứng tham gia lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023. 

Tại Trường phổ thông DTNT THPT tỉnh Lâm Đồng, lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 có sự tham dự của đồng chí Trần Đức Quận - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng Phạm Thị Hồng Hải; Chủ tịch UBND Tp.Đà Lạt Tôn Thiện San; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Dân tộc tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự

Giáo dục - Lâm Đồng: Lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng tại các trường dân tộc nội trú

 Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường phổ thông DTNT THPT tỉnh.

Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc của học sinh các Dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng, bà Phạm Thị Hồng Hải – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp khai giảng năm học mới.

Hiệu trưởng Phạm Thị Hồng đọc diễn văn khai giảng. Trong đó, nhắc lại một số kết quả dạy và học của Trường phổ thông DTNT THPT tỉnh năm học 2021 - 2022 như: Kết quả học tập, 10,2% loại giỏi; 70,98% loại khá; 18,37% loại trung bình; duy trì sĩ số đạt 98,7%; kết quả hạnh kiểm đạt 95,46% loại khá, tốt.

Nhà trường cũng đạt 100% học sinh được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2022 và có nhiều học sinh trúng tuyển vào các trường đại học… 

Giáo dục - Lâm Đồng: Lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng tại các trường dân tộc nội trú (Hình 2).

Chương trình văn nghệ của học sinh Trường phổ thông DTNT THPT tỉnh Lâm Đồng chào mừng Lễ khai giảng năm học mới.

Thông qua các hoạt động học tập, giáo dục trong và ngoài nhà trường, Trường đã đặc biệt quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, đảm bảo để mỗi học sinh khi ra trường có thể tự tin, có cách ứng xử tích cực và có hiệu quả, đáp ứng với những biến đổi của đời sống xã hội để các em có lối sống lành mạnh, an toàn hơn.

Giáo dục - Lâm Đồng: Lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng tại các trường dân tộc nội trú (Hình 3).

Đồng chí Trần Đức Quận-Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng trao máy tính bảng cho các học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

"Bên cạnh các thành tích nhà trường đã đạt được, thầy và trò của nhà trường vẫn còn nhiều trăn trở để giảm tình trạng học sinh bỏ học, vì các lý do khác nhau; nâng cao hơn nữa khả năng tự giác, tự học trong học sinh; nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho các em ở khu nội trú.

Đồng thời, để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đòi hỏi thầy và trò phải thực sự tích cực thực hiện đổi mới. Thầy và trò Trường phổ thông DTNT THPT tỉnh Lâm Đồng còn phải quyết tâm và cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2022 – 2023", Hiệu trưởng Phạm Thị Hồng phát biểu.

Chào mừng năm học mới 2022 - 2023, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Trần Đức Quận đã đánh hồi trống khai giảng.

Đồng thời, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy đã trao 20 suất học bổng và 20 máy tính bảng cho các học sinh nhà trường nhằm động viên, khích lệ các em rèn luyện và học tập thật tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho các học sinh tiếp tục vươn lên, xứng đáng với niềm tin yêu của các bậc cha mẹ và lãnh đạo các cấp.

Giáo dục - Lâm Đồng: Lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng tại các trường dân tộc nội trú (Hình 4).

Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Quận đánh trống khai giảng.

Đồng chí Trần Đình Văn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng đã đến dự và chúc mừng thầy cô giáo cùng học sinh Trường phổ thông DTNT THCS huyện Lạc Dương nhân dịp khai giảng năm học 2022 – 2023. Cùng tham dự có ông Huỳnh Quang Long – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng; ông Phạm Triều – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lạc Dương. 

Tại đây, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2022 – 2023.

Dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tặng lẵng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường phổ thông DTNT THCS huyện Lạc Dương; đồng thời, trao tặng 20 máy tính bảng và 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của trường.

Giáo dục - Lâm Đồng: Lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng tại các trường dân tộc nội trú (Hình 5).

Đồng chí Trần Đình Văn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng trao tặng máy tính bảng cho học sinh nghèo vượt khó Trường phổ thông DTNT THCS huyện Lạc Dương.

Trong diễn văn khai giảng, thầy Phan Hải Thịnh – Hiệu trưởng Trường phổ thông DTNT THCS huyện Lạc Dương cho biết, năm học 2022 – 2023, Trường phổ thông DTNT THCS huyện Lạc Dương có 184 học sinh (tăng 9 học sinh so với năm học 2021 – 2022) và 30 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.

Khai giảng năm học mới, nhà trường chào đón 50 học sinh khối 6 đến từ 5 xã trên địa bàn huyện vừa được tuyển sinh vào trường. 

Giáo dục - Lâm Đồng: Lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng tại các trường dân tộc nội trú (Hình 6).

Đồng chí K’ Mák – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường tiểu học Đạ M’Rông.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, năm học này toàn trường cố gắng phấn đấu, tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc và giáo dục học sinh DTNT, tăng cường tổ chức bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng hợp lý và an toàn thực phẩm; chủ động phòng chống và ứng phó hiệu quả với thiên tai, dịch bệnh; tăng cường công tác chính trị đối vối cán bộ, viên chức, người lao động, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong nhà trường; đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.

Giáo dục - Lâm Đồng: Lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng tại các trường dân tộc nội trú (Hình 7).

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng Võ Ngọc Hiệp tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo Trường THCS Liêng Trang nhân ngày khai giảng năm học.

Một số hình ảnh PV Người Đưa Tin ghi lại tại lễ khai giảng năm học mới tại tỉnh Lâm Đồng:

Giáo dục - Lâm Đồng: Lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng tại các trường dân tộc nội trú (Hình 8).
Giáo dục - Lâm Đồng: Lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng tại các trường dân tộc nội trú (Hình 9).
Giáo dục - Lâm Đồng: Lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng tại các trường dân tộc nội trú (Hình 10).
Giáo dục - Lâm Đồng: Lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng tại các trường dân tộc nội trú (Hình 11).

Toàn cảnh tại lễ khai giảng trường THPT Nguyễn Du (Tp.Bảo Lộc).

Giáo dục - Lâm Đồng: Lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng tại các trường dân tộc nội trú (Hình 12).

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh trường THPT Bảo Lộc.

Giáo dục - Lâm Đồng: Lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng tại các trường dân tộc nội trú (Hình 13).

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đánh trống khai trường tại trường THCS Phan Chu Trinh Tp.Đà Lạt.

Giáo dục - Lâm Đồng: Lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng tại các trường dân tộc nội trú (Hình 14).

Đồng chí Đoàn Kim Đình Chủ tịch UBND Tp.Bảo Lộc đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THCS Bùi Thị Xuân.

Lâm Đồng: Chấn chỉnh việc vận chuyển hành khách bằng taxi tại sân bay Liên Khương

Thứ 7, 03/09/2022 | 17:00
Sở GTVT Lâm Đồng vừa ban hành văn bản về việc chấn chỉnh việc vận chuyển hành khách của các đơn vị kinh doanh vận tải bằng taxi tại Cảng hàng không Liên Khương.

Lâm Đồng: Xử nghiêm các vi phạm giao thông dịp nghỉ lễ 2/9

Thứ 7, 03/09/2022 | 10:31
Nhằm đảm bảo ANTT, ATGT cho người dân và du khách trong dịp Quốc khánh 2/9, các đội nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quân kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Công an vào cuộc điều tra fanpage Góc Lâm Đồng đăng tải thông tin sai sự thật

Thứ 6, 02/09/2022 | 20:30
Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Công an tỉnh Lâm Đồng đang củng cố hồ sơ để điều tra, xử lý fanpage Góc Lâm Đồng.

Lâm Đồng: Phá chuyên án vận chuyển ma tuý liên tỉnh

Thứ 6, 02/09/2022 | 21:00
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng và Công an huyện Đạ Tẻh, Công an Tp.Đà Lạt  vừa triệt phá thành công 2 vụ ma tuý lớn.

Lâm Đồng: Khởi tố vụ án, bắt tạm giam 4 tháng đối tượng tham ô tài sản

Thứ 5, 01/09/2022 | 19:15
Dương Hoàng Minh là nhân viên bưu cục của Công ty cổ phần Giao hàng Tiết kiệm tại tỉnh Lâm Đồng, đã mở két sắt lấy hơn 1,3 tỷ đồng.

Lâm Đồng: Khai thác cát ngoài ranh giới, một công ty bị tước giấy phép

Thứ 5, 01/09/2022 | 14:00
Ngoài bị tước giấy phép hoạt động 7 tháng, Công ty Nam Hoàng Thịnh còn bị UBND tỉnh Lâm Đồng xử phạt hành chính số tiền 155 triệu đồng.

Lâm Đồng: Phạt Công ty du lịch tự ý đắp đập ngăn suối

Thứ 4, 31/08/2022 | 18:00
Với hàng loạt lỗi vi phạm xâm lấn hành lang bảo vệ hồ thủy lợi, Công ty TNHH Du lịch Pró bị xử phạt hơn 60 triệu đồng.

Khánh Hòa: Lễ khai giảng năm học mới sẽ được tổ chức tại Khánh Vĩnh

Thứ 4, 08/09/2021 | 20:03
Ngày 8/9, sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa đã có văn bản hướng dẫn về việc tựu trường và khai giảng năm học 2021 – 2022.

Quảng Nam: Hai giáo viên trường dân tộc nội trú ứng cử ĐBQH

Thứ 7, 17/04/2021 | 13:56
Trong 10 đại biểu đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH của Quảng Nam có 2 giáo viên. Họ được đánh giá cao về năng lực và tín nhiệm.
Cùng tác giả

Làm rõ trách nhiệm của xã B’Lá liên quan dự án The Tropicana Garden 2

Thứ 7, 03/12/2022 | 07:00
Huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng yêu cầu UBND xã B’Lá tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm việc chưa chấp hành nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh.

Lâm Đồng: Nhếch nhác đường tránh phía Nam Tp.Bảo Lộc

Thứ 5, 01/12/2022 | 15:00
Tuyến đường tránh phía Nam Tp.Bảo Lộc có tổng chiều dài 15,6km với điểm đầu tại xã Lộc Châu, đấu nối với QL20 và điểm cuối là xã Lộc Nga.

Lâm Đồng: Hành trình bắt giữ đối tượng trốn truy nã suốt 17 năm

Thứ 2, 28/11/2022 | 21:40
Với sự phối hợp của Phòng CSHS Công an Tp.Hà Nội, các trinh sát Đội Truy nã - Truy tìm thuộc Phòng CSHS Công an Lâm Đồng bắt được can phạm.

Tạm giữ 13 đối tượng cá độ bóng đá hơn 34 tỷ đồng tại Đà Lạt

Thứ 2, 28/11/2022 | 08:31
Công an tỉnh Lâm Đồng vừa triệt phá nhóm cá độ bóng đá World Cup 2022 với tổng số tiền giao dịch khoảng 34 tỷ đồng.

Lâm Đồng: Suối Đại Bình hồi sinh sau thời gian dài ô nhiễm

Chủ nhật, 27/11/2022 | 09:26
Nguồn nước suối từ xã Lộc Tân chảy qua các xã Đại Lào, Lộc Châu, Lộc Thành, Lộc Nga (huyện Bảo Lâm và Tp.Bảo Lộc) trong xanh trở lại sau thời gian bị ô nhiễm.
Cùng chuyên mục

Nhiều trường đại học top đầu cũng muốn trở thành đại học

Thứ 4, 07/12/2022 | 15:45
Việc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trở thành Đại học Bách khoa Hà Nội thu hút sự chú ý. Hiện nhiều trường đại học lớn cũng đã có lộ trình tiến đến đại học.

Đề xuất phụ cấp ưu đãi giáo viên theo các mức từ 25% đến 100%

Thứ 4, 07/12/2022 | 10:11
Dự thảo mức phụ cấp cho nhà giáo được đề nghị quy định từ mức 25% đến 100% tùy thuộc vào đối tượng, khu vực nhà giáo đang công tác.

Tp.HCM chỉ đạo khẩn về an toàn thực phẩm tại trường học

Thứ 3, 06/12/2022 | 14:51
Sở GD&ĐT TP.HCM lưu ý, cơ sở giáo dục không để xảy ra tình trạng cơ sở sản xuất, cung cấp thực phẩm không đảm bảo đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm.

Chuyển Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thành Đại học

Thứ 2, 05/12/2022 | 11:34
Quyết định sẽ có hiệu lực từ 2/12 và đây cũng là trường đầu tiên đủ tiêu chuẩn theo quy định để chuyển từ trường lên đại học.
     
Nổi bật trong ngày

Bản tin 7/12: Cô giáo 22 tuổi mất liên lạc khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh dạy học; Cháy nhà 2 tầng ở Hà Nội, cụ ông 72 tuổi thiệt mạng

Thứ 4, 07/12/2022 | 05:00
Cô giáo 22 tuổi mất liên lạc khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh dạy học; Cháy nhà 2 tầng ở Hà Nội, cụ ông 72 tuổi thiệt mạng; Lễ khai ấn đền Trần được tổ chức trở lại.

Dự báo thời tiết ngày 7/12/2022: Hà Nội trời ấm dần

Thứ 4, 07/12/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (7/12). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa tin.

Đề xuất phụ cấp ưu đãi giáo viên theo các mức từ 25% đến 100%

Thứ 4, 07/12/2022 | 10:11
Dự thảo mức phụ cấp cho nhà giáo được đề nghị quy định từ mức 25% đến 100% tùy thuộc vào đối tượng, khu vực nhà giáo đang công tác.

Nhiều trường đại học top đầu cũng muốn trở thành đại học

Thứ 4, 07/12/2022 | 15:45
Việc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trở thành Đại học Bách khoa Hà Nội thu hút sự chú ý. Hiện nhiều trường đại học lớn cũng đã có lộ trình tiến đến đại học.

Rét đậm rét hại có khả năng vào dịp Tết Nguyên đán 2023

Thứ 4, 07/12/2022 | 16:04
Những ngày đầu tháng 12, miền Bắc đón đợt rét đậm đầu tiên, có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 3 độ C.