Làm gì khi tình cũ tuyên bố 'sẽ giành lại chàng'

13:55 11/09/2013

Có khi nào bạn gặp phải tình huống “dở khóc dở cười” này không? Khi bỗng dưng tình cũ của chàng xuất hiện, rồi tuyên chiến với bạn rằng sẽ giành lại chàng từ tay bạn?

Khi ấy, đừng vội sợ hãi, bởi vì sợ hãi sẽ chỉ khiến bạn nảy sinh cảm giác lo lắng, bất an, rồi lại có những hành động sai lầm. Hãy bình tĩnh ứng biến để cho cô bạn gái kia biết, bạn xứng đáng có được tình yêu từ chàng!

Đừng vội chứng minh tính “sở hữu”

Bởi vì, vội vàng chứng minh tính “sở hữu” của bạn với chàng, sẽ chỉ cho thấy bạn là một cô nàng hấp tấp, dễ đối phó. Bạn tuyệt đối đừng nên trước mặt cô nàng ấy làm những hành động như kiểu thân mật, hoặc cố tỏ ra nũng nịu trước mắt chàng để được yêu chiều. Một cô gái thông minh cần phải biết nắm giữ bí mật để mở cửa trái tim người mình yêu. Bạn cần phải thật sự bản lĩnh để giữ vững lập trường của bản thân chứ không thể dễ dàng bị lay động.

Cô nàng kia một khi đã tuyên chiến có nghĩa là đã chuẩn bị kế hoạch để tấn công chàng của bạn. Vì thế, cô ta sẽ chú ý đến từng hành động của bạn. Đừng bao giờ vội chứng minh “chàng đang là của bạn” mà khiến chính bản thân bạn còn thấy khó xử, chàng của bạn sẽ khó hiểu và lúng túng. Thế trận sẽ nghiêng về cô nàng kia thôi.

Xã hội - Làm gì khi tình cũ tuyên bố 'sẽ giành lại chàng'

Đừng coi đây là cuộc tranh giành

Tại sao phải coi đây là một cuộc tranh giành nhỉ? Bạn vẫn đang là người yêu “danh chính ngôn thuận” của chàng được mọi người chứng nhận cơ mà? Cô nàng kia mặc dù đã từng là tình cũ, nhưng không phải hai người ấy đã từng chia tay rồi sao?

Vậy thì, mặc cho cô nàng kia coi đây là chuyện để tranh giành, thì bạn cũng đừng cho là vậy. Tình yêu của bạn là xuất phát từ tình cảm thật lòng, chứ không phải một món hàng để đem ra giành giật. Nếu bạn cũng như cô nàng kia, thì người tổn thương sau khi cuộc chiến kết thúc không chỉ có bạn, mà còn có chàng của bạn nữa.

Suy nghĩ kỹ càng trước khi tỏ ra tức giận để mù quáng lao vào cuộc chiến vô hình với cô nàng “tình cũ” kia. Tình yêu đang là của bạn, thì hà cớ gì bạn phải tranh giành nữa nhỉ? Chỉ là cô gái kia đang dùng kế khích tướng để ép bạn thôi.

Đừng “ghen” vô cớ

Mặc cho cô gái kia có dùng mọi cách để tiếp cận lại với chàng, có thể dùng bạn bè chung giữa hai người để “vun vào” một cách cố ý. Thì trước khi nổi máu “Hoạn thư”, bạn cũng nên xem xét kỹ tình hình, để không mù quáng “ghen tuông bóng gió” với chàng, nhé? Biết đâu đấy chàng đã tìm mọi cách có thể để tạo khoảng cách, hoặc hạn chế phải gặp gỡ với cô gái kia thì sao? Biết đâu chàng cũng đang nơm nớp lo lắng rằng bạn sẽ buồn khi biết chuyện thì sao.

Đừng để cô nàng kia dắt mũi bạn thực hiện các kế hoạch của cô ta, hãy là một cô gái bản lĩnh để không ghen tuông với quá khứ của chàng. Dẫu cho những kỷ niệm của họ được cô ta nhắc lại khiến bạn có cảm thấy bực bội và khó chịu đến mức nào đi chăng nữa, thì bạn vẫn nên nhớ, tất cả những điều ấy đã là quá khứ rồi. Và nó chẳng có sức ảnh hưởng tới tình yêu của bạn và chàng hiện tại nữa.

Hâm nóng lại tình cảm của bạn

Thay vì ghen tuông căng thẳng, hoặc nơm nớp lo âu, chi bằng bạn thử lên kế hoạch nho nhỏ để hâm nóng tình cảm xem nào? Đã bao lâu rồi bạn không nhắn những tin nhắn ẩm ương, sến súa, nhưng lại chứa đựng sự quan tâm ngọt ngào cho chàng? Đã bao lâu rồi bạn không để tâm đến việc làm thế nào để hai người yêu và hiểu nhau thêm?

Có thể là bất ngờ chuẩn bị cho chàng hộp cơm trưa thơm phức, nóng hổi, có thể là một món quà nhỏ được bạn tự tay làm, hoặc có thể là tranh thủ dành thời gian ở bên cạnh chàng nhiều hơn. Bạn biết không, đôi khi những hành động nhỏ nhặt lại có thể để lại một ý nghĩa vô cùng lớn với chàng, và khiến chàng nhớ rất lâu về sau. Vì thế, chỉ cần bạn thật lòng muốn dốc tâm sức, bạn sẽ tạo được những bất ngờ ngọt ngào cho chàng của bạn mà thôi.

Tranh thủ “thử thách” luôn chàng

Sau tất cả những điều đó, thì bạn đã thành công một nửa trong việc bảo toàn chuyện tình cảm của mình rồi. Thế nhưng bạn vẫn nên nhớ, điều quan trọng nhất là nằm ở chính trái tim của chàng kìa.

Thử vô tình tạo ra khoảng trống giữa hai người một chút, xem chàng sẽ đối diện với cô nàng kia ra sao? Nếu chàng vẫn còn dễ rung động với cô nàng ấy, hoặc giả sử có ngã lòng, sẽ chứng tỏ tình yêu của chàng với bạn không đủ bền, hay chàng là một người thiếu kiên định, không có bản lĩnh. Đến lúc đó bạn cần phải đánh giá lại tình cảm của hai người chứ không hề liên quan tới cô nàng kia.

Còn nếu chàng tạo khoảng cách với cô nàng kia để tránh gây hiểu lầm hoặc tổn thương cho bạn, thì chàng chính là người yêu lý tưởng dành cho bạn rồi!

Quá khứ chỉ là quá khứ

Vì thế mà quá khứ không thể là hiện tại, cũng không thể là tương lai. Người ta vẫn nói, quá khứ chỉ để lưu giữ làm kỷ niệm, chứ không thể là cái đích để quay về. Cho nên, bạn không cần phải quá căng thẳng khi đối diện với quá khứ, bạn chỉ cần làm tốt vai trò hiện tại của mình là được.

Đừng để ý đến quá khứ của chàng nữa, cái bạn cần là làm sao để giữ được bền lâu tình yêu của hai người. Hãy là một cô gái thông minh và đáng yêu, chứ đừng làm nàng “hoạn thư” để trở nên xấu xí, bạn nhé?

Theo Tri thức trẻ

Bạn đang đọc bài viết Làm gì khi tình cũ tuyên bố 'sẽ giành lại chàng' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục