Làm lễ cầu siêu cho 32 hài cốt

Theo nhà ngoại cảm Đào Đức Quân (Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh), người trực tiếp có mặt tại hiện trường để “chỉ đạo” việc khai quật hài cốt, ông đã dùng phương pháp gọi hồn, áp vong để xác định được danh tính của các hài cốt trên.

Trong khi đào móng nhà cho bà Đào Thị Đượng (tổ 5, khu Nam Sơn 2, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh), nhóm thợ xây dựng liên tiếp đào được hàng chục hài cốt và quan tài gỗ.

Đến 18h ngày 13/5, nhóm thợ đã đào được bộ hài cốt thứ 32. Bộ hài cốt trên đã được làm thủ tục và đưa về an táng tại nghĩa trang Cọc III (phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả).

Bộ hài cốt thứ 32 được đưa đến nghĩa trang Cọc III (phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả).

Trước đó 31 bộ hài cốt được tìm thấy đã được gia đình bà Đượng đưa về nghĩa trang Cọc III để an táng.

Có một gia đình ở Hưng Yên đã xác nhận 1 bộ hài cốt là thân nhân của mình, còn 2 bộ đang được gia đình trên kiểm tra, xác định thêm thông tin.

Theo nhà ngoại cảm Đào Đức Quân (quê Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh), người trực tiếp có mặt tại hiện trường để “chỉ đạo” việc khai quật hài cốt, ông đã dùng phương pháp gọi hồn, áp vong để xác định được danh tính của các hài cốt trên.

Nhiều người dân đến nhờ nhà ngoại cảm Đỗ Đức Quân tìm hài cốt cho thân nhân của mình.

Theo ông Quân và một số người cao tuổi ở đây, các hài cốt được an táng vào khoảng thời gian từ năm 1944 đến 1954. Khu vực này - xưa kia là vùng đất hoang ven biển, có thể từng là một nghĩa địa, dưới thời Pháp thuộc. Cách đây một vài năm, cũng có nhiều hộ dân khi đào móng xây nhà phát hiện được hài cốt nhưng số lượng thì không bằng lần này.

Mong muốn hiện nay của gia đình bà Đượng là những hài cốt trên sẽ sớm tìm được thân nhân để họ về với gia đình của mình. Theo thông báo của gia đình, công tác tìm kiếm, khai quật hài cốt tạm thời kết thúc.

Ngay trong buổi tối ngày 13/5, Hội Phật tử phường Nam Sơn (TP Cẩm Phả) đã tổ chức cầu siêu cho các hài cốt được khai quật lên. Một số hình ảnh do phóng viên ghi lại tại buổi lễ cầu siêu.

Theo Gia đình & Xã hội

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang