Cách phát hiện iPhone đã từng bị 'dính nước'?

Ngoài vấn đề bảo hành, có một thực tế không thể chối cãi đó là iPhone đã tiếp xúc với nước sẽ không làm việc được lâu khi so sánh với thiết bị chưa từng gặp nước.

Bạn có kế hoạch mua iPhone đã qua sử dụng? Nếu mua từ người lạ hoặc cửa hàng điện thoại cũ, bạn sẽ không thể biết được lịch sử của nó, đặc biệt là đã tiếp xúc với nước hay chưa. Khi một iPhone tiếp xúc với nước hoặc hơi nước, Apple có thể kiểm tra điều này. Với những thiệt hại về nước, chính sách bảo hành sẽ bị ảnh hưởng gây bất lợi cho bạn. Không chỉ có vậy, iPhone từng gặp nước sẽ có tuổi thọ hoạt động thấp hơn so với những thiết bị thông thường.

Chính vì vậy, bạn nên có một chút kiến thức về cách phát hiện iPhone đã từng gặp nước bằng cách kiểm tra chỉ số tiếp xúc chất lỏng (LCI). Đây cũng là một điều tuyệt vời để kiểm tra khi bạn đang có kế hoạch bán thiết bị của mình. LCI sẽ được kích hoạt khi điện thoại gặp nước, hoặc đơn giản là ở gần nơi tắm rửa thông qua các tình huống khác nhau. Về cơ bản, nó hoạt động như một dải chỉ số đơn giản, có thể chuyển màu sắc khi ẩm hoặc ướt. Thông thường, dải chỉ có màu trắng hoặc màu bạc, và thay đổi thành màu đỏ khi gặp nước.

Tìm hiểu về LCI

LCI chỉ đơn giản là chỉ số phục vụ cho việc phát hiện thiết bị đã tiếp xúc với nước hay không. Apple từng có một lịch sử sai sót với LCI khi nhiều trường hợp người dùng phàn nàn rằng đã bị Apple từ chối hỗ trợ bảo hành khi LCI được kích hoạt trong bối cảnh thiết bị của họ chưa từng gặp nước.

Theo giải thích Apple, khi người dùng tắm với nước nóng hoặc vòi hoa sen, và để iphone trong phòng tắm được xem là nguyên nhân phổ biến nhất khiến LCI kích hoạt. Chính vì lý do này, công ty đã cải tiến LCI để nó hiển thị theo nhiều chỉ số khác nhau.

Mất hiệu lực bảo hành

iPhone sẽ không được bảo hành, hoặc ít nhất là từ chối dịch vụ bảo hành, nếu chỉ số tiếp xúc chất lỏng LCI được chuyển sang màu đỏ. Các nhân viên Apple Store sẽ biết cần kiểm tra những gì và từ đó đưa ra quyết định chấp nhận hay từ chối bảo hành khi iPhone gặp vấn đề.

Cách kiểm tra chỉ số LCI

Apple cung cấp một bản tiện dụng liệt kê và trực quan minh họa tất cả các chỉ số nhận biết khác nhau cho các thế hệ iPhone khác nhau. Đối với iPhone 6 và 6 Plus, người dùng kiểm tra trong khe cắm thẻ SIM. Nếu nhìn thấy một đốm màu đỏ có nghĩa iPhone đó đã tiếp xúc với nước hoặc hơi nước trong vùng phụ cận.

Kiến An

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Video Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái