Làm vệ sinh giếng, 2 người chết vì ngộp thở

13:50 19/06/2013

Sáng ngày 18/6/2013, ông Nguyễn Thành Công (66 tuổi), trú thôn Lương Phước, xã Diên Bình, huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) xuống giếng phía sau nhà mình để vớt lá cây, vệ sinh giếng. Tuy nhiên, khi ông này vừa xuống gần đến đáy giếng đã bị ngộp thở, ngất tại chỗ.

Thấy vậy, con gái ông Công đã nhanh chóng kêu cứu. Ông Phạm Ngọc Dũng (43 tuổi, hàng xóm ông Công) chạy tới, nhanh chóng xuống giếng để cứu người. Tuy nhiên, khi ông Dũng vừa xuống đến nơi cũng đã bị ngộp thở, ngất xỉu tại chỗ. Sau đó, em ông Dũng là ông Phạm Ngọc Thái (34 tuổi) cũng chạy tới, xuống giếng để cứu những người bị nạn cũng đã bị ngộp thở, ngất xỉu.

Miền trung - Làm vệ sinh giếng, 2 người chết vì ngộp thở
Ảnh mang tính minh họa.

Lúc này, ông Nguyễn Sinh (39 tuổi, trú cùng thôn với ông Công) đang làm đồng ở gần đó chạy tới. Sau đó, ông Sinh được người dân dùng dây thừng buộc ngang bụng thả xuống giếng, lần lượt đưa 3 người bị nạn lên để đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, ông Công và ông Dũng đã tử vong trên đường đưa đến bệnh viện, còn ông Thái hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Riêng ông Sinh, sau khi xuống giếng cứu đưa được 3 nạn nhân lên khỏi giếng, ông cũng thấy khó thở và được người nhà đưa đến Trung tâm y tế huyện Diên Khánh chữa trị.

Ông Lê Kim Sơn - phó trưởng thôn Lương Phước cho biết, giếng nhà ông Công tuy không sâu (khoảng 7 mét), nhưng lại có nhiều lá cây rụng xuống, lâu ngày khí mê tan tích tụ, nhiều khả năng đây chính là nguyên nhân của vụ tai nạn thương tâm. Do vậy, để tránh bị ngộp thở trước khi xuống giếng, thì người dân chỉ cần thổi quạt gió xuống giếng hoặc dùng lá cây khuấy động để cho khí đối lưu.    

Hoàng Thiên Lý

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Bạn đang đọc bài viết Làm vệ sinh giếng, 2 người chết vì ngộp thở tại chuyên mục Miền trung của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục