Lần đầu tiên doanh số bán Iphone của Apple giảm

Apple vừa công bố thông tin về việc doanh số bán hàng điện thoại Iphone lần đầu tiên giảm, kể từ khi sản phẩm này được ra mắt vào năm 2007.

Apple vừa công bố thông tin về việc doanh số bán hàng điện thoại Iphones lần đầu tiên giảm, kể từ khi sản phẩm này được ra mắt vào năm 2007.

Doanh số bán Iphone của Apple sẽ giảm lần đầu tiên kể từ 2007

Cụ thể trong quý tài chính đầu tiên của năm 2016, Apple đã bán được 74,8 triệu chiếc Iphones, so với con số 74,5 triệu cùng kì năm ngoái.

Apple cho biết doanh thu của công ty trong quý tới sẽ giao động trong khoảng 50 -53 tỷ USD, thấp hơn con số 58 tỷ USD cùng kì năm 2015. Đây là lần đầu tiên doanh thu của Apple giảm kể từ khi ra mắt Iphone.

Doanh thu của Apple trong 3 tháng cuối năm 2015 là 75,9 tỷ USD và lợi nhuận ròng là 18,4 tỷ USD. Trong đó, doanh thu từ dòng điện thoại Iphones chiếm 68% trong tổng doanh thu của Apple thời kì này.

Trong một phát biểu gần đây, CEO của Apple Tim Cook cho biết doanh số bán hàng các dòng sản phẩm Iphone, Apple Watch và Apple TV đều khả quan. Tuy nhiên, Giám đốc tài chính của công ty, ông Luca Maestri nhận định một số yếu tố kinh tế bất lợi đang tác động đến tình hình kinh doanh của Apple, trong đó, đồng Đô la Mỹ mạnh lên là một trong những nguyên nhân chính, dự kiến doanh số bán hàng Iphone sẽ giảm trong quý tiếp theo.

Doanh số bán hàng của Apple tại nhóm nước Greater China (bao gồm Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan) đã tăng 14%, tuy nhiên vẫn thấp hơn so với mức tăng 70% cùng kì năm 2014. Trong đó, thị trường Trung Quốc chiếm tới 1/5 doanh số bán hàng của Apple, nhiều hơn tất cả các nước khu vực Châu Âu cộng lại.

Cổ phiếu của “Táo đỏ” hiện giao dịch ở mức giá 97,28 USD, tuy nhiên, sau thông tin trên giá cổ phiếu đã giảm 2,7%.

Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn khá lạc quan, Ông Daniel Ives, một nhà phân tích tại Capital Markets, người đang sở hữu cổ phiếu tại Apple cho rằng diễn bi

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng