Lạng Sơn: Méo mó 'Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn'

15:45 29/10/2015

Chủ trương dùng ngân sách Nhà nước hỗ trợ đưa hàng Việt đến với bà con vùng sâu vùng xa ở Lạng Sơn đang "méo mó", bị đơn vị tổ chức lợi dụng nhằm trục lợi.

“Đánh lận con đen”

PV có mặt tại "Phiên chợ hàng Việt về nông thôn", được tổ chức tại sân vận động huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn ngày 25/10. Nhìn bề ngoài rất “hoành tráng” nhiều người nghĩ đó là phiên chợ “thuần Việt”, có nghĩa là chỉ bán hàng Việt Nam chứ không có hàng Trung Quốc. Nhưng không phải.

Đêm ca nhạc ghi rõ “Phiên chợ hàng Việt về nông thôn. Hội chợ thương mại Bắc Sơn 2015”. Động cơ lồng ghép này đi ngược lại chủ trương của Nhà nước, giúp đơn vị tổ chức thu lời bất minh.

Theo ông Bùi Văn Phấn, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn thì cái cổng “hoành tráng” đó dùng chung cho hai hội chợ cùng một lúc. Một là Phiên chợ hàng Việt về nông thôn, hai là Hội chợ thương mại 2015. Cả hai hội chợ này do một đơn vị thực hiện là Công ty Cổ phần Truyền thông Hội chợ Quốc tế HZC theo sự chỉ đạo của Sở Công thương Lạng Sơn và UBND huyện Bắc Sơn.

Thực tế triển khai hội chợ, phía đơn vị tổ chức đã chia sân vận động huyện Bắc Sơn làm 3 phần. Trong đó, phần dành cho gian hàng Việt rất nhỏ (khoảng 30 gian hàng) nằm ở cánh trái sân vận động. Phần dành cho Hội chợ thương mại 2015 chiếm diện tích lớn nhất với hàng trăm gian hàng. Phần thứ ba là khu vực sân khấu để tổ chức chương trình ca nhạc trong tất cả các đêm.

Để phân biệt Hội chợ thương mại với Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, đơn vị tổ chức đã chia làm 2 cửa đi và có treo biển rõ ràng về hai phiên chợ này. Cổng Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn nằm bên cánh trái, còn Hội chợ Thương mại có 2 cổng, một nằm bên cánh phải và một cổng khác nằm bên trong cổng lớn của Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn.

Cổng chung của Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn và Hội chợ thương mại Bắc Sơn 2015.

Bạn đang đọc bài viết Lạng Sơn: Méo mó 'Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn' tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục