Lãnh án tù vì thuê xe để đưa đi cầm đồ

TAND TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Lê Ngọc Sơn (SN 1980, nhân viên bán vé máy bay, trú thôn Văn Tứ Đông, xã Cam Hòa, huyện Cam Lâm, hiện ở số 1 Phan Bội Châu, Nha Trang) 9 tháng tù treo về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Ngày 22/4/2012, Sơn đến nhà chị Nguyễn Võ Thanh Ngân ở 11/8B Nguyễn Thiện Thuật, Nha Trang thuê xe máy hiệu Honda Airblade BKS: 79Z1-2956 (trị giá 24.028.000 đồng). Sau khi bàn bạc hai bên đã thống nhất, Sơn viết giấy đồng ý thuê xe 1 tháng với giá 130.000 đồng/ngày và thanh toán tiền thuê xe 10 ngày 1 lần; 10 ngày sau khi thuê Sơn đã đến thanh toán cho chị Ngân 1.300.000 đồng.

Bị cáo Lê Ngọc Sơn trước vành móng ngựa

Những lần sau đó, Sơn đã không thực hiện theo cam kết, chị Ngân nhiều lần gọi điện thoại cho Sơn yêu cầu trả tiền thuê xe và trả lại xe nhưng Sơn không thực hiện mà luôn tránh mặt chị Ngân.

Đến tháng 9/2012 do không có tiền tiêu xài Sơn đã đem xe trên đến cầm cắm cho anh Nguyễn Văn Đức lấy 15 triệu đồng. Khoảng 19h ngày 26/4/2013, chị Ngân phát hiện Sơn đang đi trên đường Hát Giang, Nha Trang nên đã báo cơ quan Công an. Tại cơ quan điều tra Sơn đã khai nhận toàn bộ hành vi chiếm đoạt tài sản của mình.

Hoàng Thiên Lý

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

    Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

  • Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

    Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

  • Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM

    Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM