Lãnh đạo Bộ GD&ĐT 'bật mí' đề thi THPT quốc gia 2016

18:55 29/06/2016

"Tới giờ phút này, đề thi đã ra rồi... Đề thi không đánh đố, không yêu cầu học thuộc nhiều nên các em hãy tự tin làm bài thật tốt" -lãnh đạo Bộ GD&ĐT 'bật mí' đề thi THPT quốc gia 2016.

Kỳ thi THPT quốc gia 2016 đã cận kề, trả lời về đề thi THPT quốc gia năm nay, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga khẳng định: Đề thi không đánh đố, không yêu cầu học thuộc nhiều.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT chia sẻ trên báo Vietnamplus: Đề thi năm nay về nguyên tắc không khác năm trước. Vì thế, Bộ không ban hành đề minh họa. Thí sinh có thể tham khảo đề thi minh họa và đề thi trung học phổ thông quốc gia năm ngoái để biết cấu trúc đề thi.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga khuyên thí sinh tự tin để làm tốt bài thi THPT Quốc gia 2016. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

'Tới giờ phút này, đề thi đã ra rồi. Thứ Ba vừa rồi, Bộ đã chuyển giao cho các cụm sao in đề thi. Năm nay bộ chuyển giao sớm hơn mọi năm, nhằm giúp các cụm thi có thể lấy đề về bảo quản và sao in để chuyển cho điểm thi ở xa.

Nội dung thi không thay đổi so với năm ngoái, vẫn chủ yếu tập trung ở chương trình lớp 12. Đề thi không đánh đố, không yêu cầu học thuộc. Thí sinh không phải lo lắng mà hãy tự tin để làm bài tốt" - ông Ga tiết lộ.

Theo Thứ trưởng, chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra kỳ thi. Thời gian còn lại rất ngắn nên thí sinh cố gắng tập trung hệ thống lại kiến thức, ôn tập theo các chủ đề. Các em tham khảo đề năm ngoái để khi vào phòng thi không ngỡ ngàng khi nhận đề vì cấu trúc đề không khác năm ngoái.

Thông tin về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2016 , Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng cho biết hiện mọi công việc đã sẵn sàng, các trường được giao chủ trì cụm thi cũng như các địa phương đã hoàn tất công tác tổ chức.

Thứ trưởng cho biết, vừa rồi, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã phân công đi kiểm tra một số địa phương, đặc biệt những địa phương lần đầu tiên tổ chức cụm thi, các Sở GD&ĐT cũng như các trường ĐH phối hợp rất chặt chẽ, tổ chức cụm thi đúng với quy định của quy chế thi THPT quốc

Bạn đang đọc bài viết Lãnh đạo Bộ GD&ĐT 'bật mí' đề thi THPT quốc gia 2016 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục