Lãnh đạo Hà Nội sẵn sàng đối thoại với người dân Đồng Tâm, Mỹ Đức

21:17 22/04/2017

Trước sự việc tại Đồng Tâm, Mỹ Đức, TP. Hà Nội, lãnh đạo thành phố khẳng định sẽ tiếp tục kiên trì vận động và sẵn sàng đối thoại với bà con nhân dân.

Kiến nghị của người dân sẽ được xem xét thỏa đáng

Trước vụ việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, TP. Hà Nội, lãnh đạo thành phố khẳng định sẽ tiếp tục kiên trì vận động và sẵn sàng đối thoại với bà con nhân dân. Qua đó, giúp người dân nhận thức được vấn đề, hợp tác với chính quyền để giải quyết vụ việc một cách thấu đáo.

Tin tức vụ việc người dân xã Đồng Tâm, Mỹ Đức bắt giữ một số cán bộ, chiến sĩ trái phép khiến dư luận xã hội “nóng” lên. Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội – ông Đào Đức Toàn cho biết, TP đang tiếp tục triển khai các công việc để giải quyết vụ việc. Theo đó, chiều 21/4, ông Đào Đức Toàn thông tin với PV: “Đến thời điểm hiện tại, TP vẫn đang tiếp tục triển khai các công việc để giải quyết vụ việc này”.

Xã hội - Lãnh đạo Hà Nội sẵn sàng đối thoại với người dân Đồng Tâm, Mỹ Đức

 Đường vào thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội bị chặn bằng nhiều vật dụng. (Ảnh: Nhất Nam).

Cũng theo ông Toàn, tình hình an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã phức tạp từ nhiều năm nay. Thời gian vừa qua, nhân dân xã Đồng Tâm liên tục có đơn thư khiếu nại tố cáo về vi phạm quản lý đất đai cũng như tham nhũng từ đội ngũ cán bộ chủ chốt của xã. Trước sự việc trên, lãnh đạo TP đã chỉ đạo huyện Mỹ Đức tiến hành thanh tra, kiểm tra và đã có kết luận giải quyết khiếu nại, tố cáo của bà con.

Với sự việc vừa xảy ra tại xã Mỹ Đức, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã phân công ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội - trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chức năng cùng huyện Mỹ Đức sớm ổn định tình hình ở đây; chủ động trao đổi, tiếp xúc, đối thoại với người dân để giải quyết các vấn đề theo quy định của pháp luật.

Ông Toàn khẳng đinh: “Trước sự việc tại Đồng Tâm, TP. sẽ phải tiếp tục kiên trì vận động và sẵn sàng đối thoại với bà con nhân dân để người dân nhận thức được vấn đề, hợp tác với chính quyền để giải quyết vụ việc một cách thấu đáo. Những kiến nghị của người dân về đất đai sẽ tiếp tục được TP. chỉ đạo các cơ quan xem xét một cách thỏa đáng”.

Cũng theo vị Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, quan điểm trước sau như một của TP là phải tìm mọi cách để sớm ổn định tình hình của xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức; đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ chiến sĩ đang bị giữ trái phép cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Không có chuyện đánh người bị giữ

Cùng ngày, trả lời PV, ông Nguyễn Văn Hoạt – Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cho hay, phương hướng giải quyết vụ việc này là của TP., những thông tin được tập trung về một đầu mối là ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội.

Trong diễn biến khác, tính đến 10h sáng 21/4, ông Đặng Văn Cảnh - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Mỹ Đức, một trong 20 người đang bị giữ tại nhà văn hóa thôn Hoành đã được người dân Đồng Tâm đưa ra khỏi khu vực tạm giữ. Ông Cảnh nói với báo chí và người dân rằng, trong thời gian bị giữ trong nhà văn hóa, ông được người dân đối xử tốt, cho ăn uống, tắm giặt đầy đủ. “Không có chuyện người dân đánh những người bị giữ”, ông Cảnh khẳng định.

Ông Cảnh cũng động viên người dân hết sức yên tâm vì nguyện vọng, tâm tư của người dân sẽ được lãnh đạo TP. Hà Nội, Đảng, chính quyền giải quyết một cách thấu tháo để cuộc sống người dân ổn định trở lại.

Xã hội - Lãnh đạo Hà Nội sẵn sàng đối thoại với người dân Đồng Tâm, Mỹ Đức (Hình 2).

 Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung làm việc với lãnh đạo xã Đồng Tâm. (Ảnh: Zing.vn).

Trước đó, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới huyện Mỹ Đức để bàn kế hoạch tiếp xúc với người dân xã Đồng Tâm. Trong buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt xã Đồng Tâm tối 20/4, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định sẽ không có việc tấn công, giải cứu những người bị bắt giữ như một số thông tin xuyên tạc.

Chủ tịch Hà Nội một lần nữa đề nghị bà con nhân dân xã Đồng Tâm thả toàn bộ những người bị bắt giữ. Ông Chung cũng cho biết, Nhà nước luôn tôn trọng người dân và sẽ không có việc tấn công, giải cứu. Chủ tịch Hà Nội đề nghị lãnh đạo xã Đồng Tâm truyền đạt tinh thần với bà con xã Đồng Tâm về việc “lãnh đạo thành phố mà trực tiếp là tôi sẽ đối thoại với người dân”. “Hôm nay chúng tôi đã mời bà con, nhưng mọi người không ra, chúng tôi sẽ tiếp tục mời người dân trong ngày mai hoặc ngày kia”, Chủ tịch Hà Nội nói tối 20/4.

Liên quan đến thông tin vụ việc người dân bức xúc xung quanh đất tại khu sân bay Miếu Môn (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức), tại cuộc họp với cán bộ xã Đồng Tâm, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khẳng định sẽ thanh tra toàn diện diện tích đất khu sân bay này. Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: “Đoàn thanh tra sẽ lắng nghe, tiếp thu toàn bộ tâm tư, nguyện vọng trên cơ sở các hồ sơ tài liệu từ trước đến nay để có những kết luận chính xác nhất trên tinh thần giải quyết thỏa đáng tâm tư, nguyện vọng của bà con. Sau 45 ngày, kết quả thanh tra sẽ được công bố”.

Dương Thu - Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Lãnh đạo Hà Nội sẵn sàng đối thoại với người dân Đồng Tâm, Mỹ Đức tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục