Lãnh đạo Hồi Giáo Indonesia đòi cấm cuộc thi Hoa hậu Thế giới

Một tổ chức Hồi Giáo có thế lực tại Indonesia vừa lên tiếng đòi hỏi chính quyền phải hủy bỏ cuộc thi Hoa hậu Thế giới, dự trù diễn ra ở quốc gia này trong tháng tới.

Lấy lý do là các ứng viên thi hoa hậu phô bày quá nhiều da thịt, đi ngược lại giá trị Hồi giáo, chủ tịch Hội đồng Hồi giáo Ulema, ông Amidan Shaberah, hôm thứ hai tuyên bố trong cuộc họp của thành phần lãnh đạo Hồi giáo tại Indonesia rằng tuy ban tổ chức đã đồng ý không có phần thi mặc áo tắm, điều này cũng không đủ.

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm nay tổ chức tại Indonesia.

Hội đồng này là một cơ chế nhiều uy tín và có ảnh hưởng lớn ở Indonesia, thường đưa ra một số giáo lệnh, kể cả cấm không hút thuốc và không được tập yoga. Dù rằng các giáo lệnh này không có tính cách ràng buộc pháp lý, nhiều tín đồ Hồi giáo vẫn tuân hành các giáo lệnh này vì nếu không, sẽ bị coi là phạm tội.

Một tổ chức Hồi giáo quá khích, mang tên Mặt trận bảo vệ Hồi giáo, đã cho hay sẽ có hành động chống lại cuộc thi Hoa hậu Thế giới này.

Hương Giang (Theo AP)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'