Lãnh đạo Vĩnh Phúc nói gì về dự án FLC Vĩnh Thịnh?

11:19 28/03/2016

“Với chủ trương đầu tư như hiện nay, mô hình FLC Vĩnh Thịnh Resort giai đoạn 2 sẽ giống như khu du lịch Đại Nam của Bình Dương..."

“Với chủ trương đầu tư như hiện nay, mô hình FLC Vĩnh Thịnh Resort giai đoạn 2 sẽ giống như khu du lịch Đại Nam của Bình Dương. Ở Đại Nam có hàng nghìn lao động, và nếu FLC thành công, họ sẽ tạo ra rất nhiều công ăn việc làm cho người dân Vĩnh Phúc”, ông Bùi Minh Hồng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc lên tiếng về dự án FLC Vĩnh Thịnh.

Chương trình "Xuân yêu thương" chào mừng gần 200 kiều bào về thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc, được tổ chức tại FLC Vĩnh Thịnh dịp Tết vừa qua.

Chuyển đổi cơ cấu kinh tế là bắt buộc

Trước một số thông tin cho rằng, dự án FLC Vĩnh Thịnh tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc triển khai khi chưa được phê duyệt, ngày 26/3, ông Bùi Minh Hồng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Tường, UBND xã Vĩnh Thịnh để làm rõ về nội dung thông tin trên.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Kiều Văn Minh, Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh khẳng định một số bài báo đã trích dẫn ý kiến của ông chưa xác thực.

Chẳng hạn, bài báo trích dẫn ý kiến của ông Minh thông tin rằng, tại FLC Vĩnh Thịnh, dự án giai đoạn 1 đã đi vào hoạt động chỉ có vài lao động địa phương được nhận vào làm bảo vệ. Tuy nhiên, trên thực tế, tại đây có 80% cán bộ, nhân viên là người địa phương đang làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Bùi Minh Hồng cho biết, chủ trương đường lối của tỉnh Vĩnh Phúc và Trung ương đã nhấn mạnh việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế là bắt buộc, trong bối cảnh ngành chăn nuôi bò sữa tại tỉnh dự kiến sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi Việt Nam vào TPP.

Theo đó, tỉnh xác định lấy phát triển dịch vụ du lịch làm mũi nhọn và đang có những bước đi cụ thể để thực hiện chủ trương này, như vận động các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế tư nhân đầu tư xây dựng, phát triển du lịch địa phương.

Bạn đang đọc bài viết Lãnh đạo Vĩnh Phúc nói gì về dự án FLC Vĩnh Thịnh? tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục