Lãnh hậu quả vì lấy keo thượng thặng dán lại răng rụng

11:00 05/06/2015

Hầu hết chúng ta đều tìm gặp nha sĩ khi gặp vấn đề về răng miệng. Tuy nhiên, một bà mẹ đã tự dán keo thượng thặng cố định lại răng rụng vào lợi trong suốt một thập kỷ, để rồi mất hết cả hàm răng.

Angie Barlow, 48 tuổi, (ở Altricham, Anh) sau khi bị rơi một chiếc răng đã tự dán keo thượng thặng vào lợi để cố định lại, tin tức từ Metro cho hay. Cô cho biết: “Khi chiếc răng rơi ra, tôi chỉ lấy một ít keo bôi lên chân răng bị gãy và dán nó vào nướu để giữ cố định. Cách này giúp tôi đỡ cảm thấy trống chân răng”.

Nha sĩ tự xưng mất hết cả hàm răng vì lấy keo thượng thặng dán răng rụng vào lợi. Ảnh: Mirror.

Tuy nhiên, cách làm quái dị của Angie đã khiến cô phải lĩnh hậu quả. Các hóa chất độc hại từ keo thượng thặng đã khiến xương hỗ trợ hàm trên của Angie bị hủy hoại mất 90%. Cuối cùng, nha sĩ buộc phải nhổ hết các răng hàm trên của cô và thay hàm răng giả vào.

Angie nói: “Tôi luôn sợ hãi khi phải gặp nha sĩ vì mẹ tôi đã qua đời ở tuổi 34 do mắc ung thư cổ họng sau khi nhổ một chiếc răng. Đó chính là nguyên nhân khiến bà bị ung thư”.

Tiến sĩ Serpil Djemal, Giám đốc Khoa tư vấn lâm sàng thuộc Bệnh viện Kings College cho biết: “Đây là một trong những trường hợp tồi tệ nhất mà tôi từng gặp. Thật không thể tưởng tượng được bệnh nhân lại có thể lấy keo siêu dính để dính răng đã rụng lại vào lợi”.

Hạ Vy

Bạn đang đọc bài viết Lãnh hậu quả vì lấy keo thượng thặng dán lại răng rụng tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục