Lào Cai: Mưa đá 'thổi bay' 271 tỉ đồng

Báo cáo UBND tỉnh Lào Cai, trong ba ngày từ 27 đến 29/3, mưa đá lớn kèm theo lốc xoáy mạnh xảy ra trên địa bàn 39 xã đã gây thiệt hại 271 tỉ đồng, làm 37 người bị thương.

Những huyện bị ảnh hưởng nặng như Mường Khương, Bắc Hà, Si Ma Cai, Sa Pa và Bảo Yên.

Mưa đá làm sập đổ nhà ở và gây thương tích cho người dân ở huyện Bảo Yên (Lào cai)

Ngay sau mưa đá và lốc xoáy xảy ra, lãnh đạo tỉnh và ngành chức năng đã có mặt tại vùng bị thiên taiđể kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an Lào Cai, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ đến giúp nhân dân. Sở Công thương phối hợp với chính quyền địa phương cung ứng 19.000 m2 bạt dứa; các đơn vị trong và ngoài tỉnh hỗ trợ 4.000 tấm lợp ximăng cho các trường bán trú và các hộ gia đình chính sách.

Chiều 29/3, bộ trưởng, chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Chính phủ Giàng Seo Phử và đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình thiệt hại do mưa đá và ủng hộ 50 triệu đồng giúp nhân dân năm huyện bị thiên tai (mưa đá) của tỉnh Lào Cai. Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh kiến nghị với các bộ, ngành trung ương hỗ trợ khẩn cấp cho địa phương 105 tỉ đồng để khắc phục hậu quả thiên tai.

Theo Tuổi Trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi