Lao xao chuyện nữ trưởng phòng ôm hàng chục tỷ đồng rồi 'mất tích'?

14:55 12/10/2016

Những ngày qua, nhiều người dân ở Nam Định lao xao chuyện nữ trưởng phòng thuộc UBND tỉnh Nam Định bất ngờ "mất tích" cùng với món nợ hàng chục tỷ đồng.

Theo nguồn tin của PV báo Người Đưa Tin, vị nữ trưởng phòng "mất tích" là bà Trần Thị Thanh Vân (40 tuổi, Trưởng phòng Quản Trị - UBND tỉnh Nam Định), nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại số nhà 563 đường Trường Chinh, phường Hạ Long, TP. Nam Định.

Sáng ngày 12/10, PV báo Người Đưa Tin có mặt ở TP. Nam Định tìm đến ngôi nhà theo hộ khẩu thường trú của bà Vân thì được biết, bà Vân không sống tại ngôi này. Hiện, gia đình chị dâu bà Vân đang sinh sống tại đây.

Trao đổi với PV, cháu của bà Vân chia sẻ: “Cô Vân chuyển đến ngôi nhà số 6, đường Nguyễn Đức Thuận, phường Hạ Long, TP. Nam Định để sống đã được gần chục năm rồi”.

Xã hội - Lao xao chuyện nữ trưởng phòng ôm hàng chục tỷ đồng rồi 'mất tích'?

 Ngôi nhà số 6, đường Nguyễn Đức Thuận, phường Hạ Long, TP. Nam Định nơi bà Vân sinh sống trước khi "mất tích"

Để tìm hiểu về vụ việc, PV tiếp tục đến ngôi nhà số 6, đường Nguyễn Đức Thuận, phường Hạ Long. Theo quan sát, ngôi nhà này được đóng chặt cánh cửa sắt bên ngoài, còn chiếc của nhôm kính phía trong thì mở nhưng không có người ở bên trong.

Từ bên ngoài nhìn vào, căn nhà đã trống trơn đồ đạc. Khu vực bên ngoài ngôi nhà, có rất nhiều người bàn tán xôn xao, thậm chí, có người còn ngồi xuống vệ đường với khuôn mặt thất thần rồi khóc.

Khi thấy chúng tôi, những người hàng xóm xung quanh chạy ra nhìn với ánh mắt ái ngại, một người hàng xóm của bà Vân cho biết: "Các em đến tìm Vân có việc gì đấy, từ ngày cái Vân bỏ trốn, rất nhiều người đến đây tìm rồi. Hôm trước, có hai cô giáo đến đây hỏi, nhìn thương lắm, nghe nói là mỗi người đưa cho cái Vân 200 triệu nhờ chạy việc".

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Vũ Thành Nam, chủ sở hữu căn nhà số 6, đường Nguyễn Đức Thuận cho hay: "Bà Vân bán lại ngôi nhà này cho tôi từ năm 2012 với giá 2,8 tỷ, tôi chưa có nhu cầu sử dụng nên cho bà Vân thuê lại với giá 5 triệu đồng/tháng. Hiện nay, chúng tôi không biết gì về tung tích của bà Vân, trước khi đi, bà ấy vẫn nợ tôi 2 tháng tiền nhà".

Xã hội - Lao xao chuyện nữ trưởng phòng ôm hàng chục tỷ đồng rồi 'mất tích'? (Hình 2).

 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất photo của ông Vũ Thành Nam

Ông Nam cho biết thêm: “Gần tuần nay, có quá nhiều người đến đây tìm bà Vân để đòi nợ, nên tôi đã phô tô sổ đỏ để dán trước cửa cho mọi người biết đây là nhà của tôi. Tôi nhẩm qua qua, những người đến đây đòi tiền phải lên tới hàng chục tỷ đồng”.

Theo chị T. (một người bán nước ở gần nhà bà Vân) cung cấp: “Bà Vân là người rất khéo ăn khéo nói, lại còn là trưởng phòng ở tỉnh nên luôn tỏ ra sang trọng và có quen biết rộng rãi. Vì vậy, mới có nhiều người tin tưởng và cho mượn tiền nên tới hàng tỷ đồng. Tôi là hàng xóm gần nhà cũng bị lừa thì người ở xa làm sao mà biết, đến khi cô Vân bỏ trốn chúng tôi vỡ lẽ thì đã quá muộn, chúng tôi không biết tìm bà Vân ở đâu để đòi nợ đây".

Để tìm hiểu rõ hơn về sự việc, PV báo Người Đưa Tin đã đến UBND tỉnh Nam Định để xác minh và được một cán bộ cho biết, bà Vân đã không đến cơ quan làm việc từ ngày 6/10, trước đó, bà Vân vẫn đi làm bình thường mà không có biểu hiện khác lạ gì.

Sáng 12/10, trao đổi với PV báo người Đưa Tin, ông Trần Đăng An - Phó ban Dân vận Tỉnh ủy Nam Định cho biết: “Tôi cũng có nắm được thông tin cho rằng bà Vân bỏ trốn và không đến cơ quan làm việc được 1 tuần nay, cũng không hiểu vì sao bà Vân lại nghỉ làm. Nghe nói bà Vân có liên quan đến nợ nần gì đó”.

Trong một diễn biến khác, ông Phan Văn Tình - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nam Định cho hay: “Chúng tôi mới nhận được thông tin bà Vân bỏ trốn, nhưng vì bà vân thuộc UBND tỉnh quản lý nên cụ thể sự việc ra sao, chúng tôi chưa nắm được, chúng tôi sẽ thông tin lại sau”.

Hoài An

Bạn đang đọc bài viết Lao xao chuyện nữ trưởng phòng ôm hàng chục tỷ đồng rồi 'mất tích'? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục