Lập công ty 'dởm' để vay tiền tiêu xài

Đăng ký thành lập một công ty riêng, đối tượng Nguyễn Hoàng Nhật Nga đã lừa một số người hòng chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Ngày 19/2, Viện KSND tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã hoàn tất cáo trạng và chuyển hồ sơ sang Tòa án cùng cấp để đưa bị can Nguyễn Hoàng Nhật Nga (SN 1980), trú 174B Trần Văn Quang, P.10, Q. Tân Bình (TP. Hồ Chí Minh), hiện ở Tân Đức, Vạn Lương, Vạn Ninh (Khánh Hòa) ra xét xử về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Năm 2007, Nga thành lập Công ty TNHH TM & DV Việt Hoàng và làm giám đốc. Thông qua mối quan hệ làm ăn quen biết, Nga đã nhiều lần vay tiền của bà Trần Thị Diệu Lý và Phạm Thị Cúc, với lý do vay để kinh doanh như: làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng, mua bán bất động sản, cho người khác vay lại với lãi suất cao hơn để kiếm lời.

Nhưng thực tế, Nga không hoạt động kinh doanh mà sử dụng số tiền vay được tiêu dùng cá nhân. Theo đó, từ tháng 7/2009 đến tháng 8/2010, Hoàng đã vay của bà Lý 62 lần với số tiền là 838.200.000 đồng, lãi 9/%/tháng để tiêu xài. Cùng đó, tháng 5/2010, Nga vay của bà Cúc 150 triệu đồng. Đến hẹn Nga không trả tiền cho bà Cúc như cam kết.

Ảnh mang tính minh họa.

Trong quá trình điều tra, Nga khai sử dụng số tiền ấy cho một số người vay như Trần Đình Khiêm - Giám đốc Công ty Đình Khiêm mobile ở 20 Ngô Gia Tự (Nha Trang) 120 triệu đồng, Nguyễn Đức Lai ở đường Lý Thánh Tôn - Giám đốc Công ty xây dựng Đức Luân đường Hồng Bàng 100 triệu đồng, Lê Thị Hoa (Nga khai ở đường Mê Linh, đường Tân An) 150 triệu đồng. Nhưng qua quá trình xác minh, lực lượng chức năng không xác định được địa chỉ Lai và Hoa, riêng Khiêm đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngoài ra, Nga còn khai sử dụng số tiền vay để kinh doanh hải sản. Nhưng quá trình xác minh không có căn cứ để chứng minh là Nga đã kinh doanh mặt hàng này. Do đó, số tiền đã chiếm đoạt được của bà Nga và Cúc là 988.200.000 đồng, Nga sử dụng tiêu dùng cá nhân, không có khả năng chi trả. Tháng 2/2011, Nga bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 20/11/2011, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định truy nã. Ngày 8/7/2012, Nga đến Công an phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 (TP. Hồ Chí Minh) đầu thú. Ngày 30/1/2013, Nga đã khắc phục một phần hậu quả với số tiền 70 triệu đồng cho bà Lý.

Hoàng Thiên Lý

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn