Lầu Năm Góc: Triều Tiên có thể tấn công hạt nhân Mỹ

Quá trình phát triển công nghệ hạt nhân và tên lửa đạn đạo tầm xa của CHDCND Triều Tiên sẽ đưa nước này đến gần với mục tiêu sở hữu khả năng tấn công Mỹ bằng vũ khí nguyên tử, theo báo cáo của Lầu Năm Góc trình lên Quốc hội Mỹ hôm 2/5.

Báo cáo của Lầu Năm Góc không ước lượng thời điểm CHDCND Triều Tiên có thể sở hữu năng lực này song nhận xét tốc độ sẽ phụ thuộc vào mức độ đầu tư nguồn lực.

Tên lửa Unha-3 được CHDCND Triều Tiên phóng vào tháng 12.2012 - Ảnh: AFP/KCNATên lửa Unha-3 được CHDCND Triều Tiên phóng vào tháng 12.2012 - Ảnh: AFP/KCNA

CHDCND Triều Tiên đã phóng một tên lửa đa tầng mang theo vệ tinh lên quỹ đạo vào tháng 12 năm ngoái. Đây là một bước tiến bộ đóng góp đáng kể vào sự phát triển năng lực tên lửa đạn đạo tầm xa, theo báo cáo.

Bình Nhưỡng cũng tiếp tục chú trọng năng lực vũ khí nguyên tử, với vụ thử hạt nhân vào tháng 2.

Những tiến bộ kể trên phù hợp với mục tiêu sở hữu năng lực tấn công lục địa Mỹ của CHDCND Triều Tiên.

“CHDCND Triều Tiên sẽ tiến gần hơn đến mục tiêu này, cũng như gia tăng mối đe dọa đặt ra với lực lượng Mỹ và đồng minh trong khu vực, nếu họ tiếp tục thử nghiệm và dành hết các tài nguyên khan hiếm của chế độ cho các chương trình đó”, báo cáo viết.

Theo Thanhnien.com.vn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo