Lavrov: Quân đội Mỹ không muốn tuân lệnh Tổng thống Obama

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã bày tỏ ý kiến cho rằng quân đội Mỹ không nghe lời Tổng thống Mỹ Barack Obama trong các hoạt động ở Syria.

Tờ Sputnik của Nga cho biết, ngày 26/9, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã bày tỏ ý kiến cho rằng quân đội Mỹ không nghe lời Tổng thống Mỹ Barack Obama trong các hoạt động ở Syria.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu tại phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 26/9. Ảnh Sputnik

Theo Ngoại trưởng Nga, liên minh quân sự phương Tây do Mỹ dẫn đầu nhắm mục tiêu tiêu diệt khủng bố IS nhưng lại không hề đụng tới nhóm Mặt trận al-Nusra có liên kết với al-Qaeda, một nhóm được Moscow coi là khủng bố.

Trong khi đó, nhà ngoại giao Nga còn cho biết, Tổng thống Mỹ Barack Obama ủng hộ hợp tác với Nga và xác nhận điều đó trong cuộc gặp với Tổng thống nga Vladimir Putin ở Trung Quốc.

Theo ông Lavrov, hành động này đồng nghĩa với việc lực lượng Mỹ "chưa làm tròn bổn phận của mình" ở Syria và "đã không nghe theo mệnh lệnh chỉ huy của họ".

"Sẽ rất khó để tin tưởng hoàn toàn vào liên minh do Mỹ đứng đầu khi lực lượng này đặt mục tiêu chống IS nhưng lại tránh không kích Mặt trận al-Nusra”, Ngoại trưởng Nga nói.

Tuy nhiên, theo ông Lavrov, dù tình hình hiện nay phức tạp, vẫn còn quá sớm để hoàn toàn thất vọng về thoả thuận giữa Moscow và Washington.

Thời hạn 7 ngày ngừng bắn ở Syria chấm dứt vào hôm 25/9. Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần thông báo về các vi phạm thỏa thuận. Cơ quan này khẳng định rằng, các động thái phá hoại xuất hiện từ phía chiến binh.

Ngày 25/9, Đại sứ thường trực Nga ở Liên Hợp Quốc, ông Vitaly Churkin tuyên bố rằng, sự trở lại hòa bình ở Syria gần như trở thành một nhiệm vụ bất khả thi.

Hoàng Hải

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Minirex - Robot bắn tỉa Nga có thể bỏ vừa trong túi xách [VIDEO]

    Minirex - Robot bắn tỉa Nga có thể bỏ vừa trong túi xách [VIDEO]

  • Quân chính phủ phóng tên lửa diệt xe vũ khí phiến quân ở nam Syria

    Quân chính phủ phóng tên lửa diệt xe vũ khí phiến quân ở nam Syria

  • Xe bom IS nổ tung trước khi lao vào lực lượng Peshmerga ở Mosul

    Xe bom IS nổ tung trước khi lao vào lực lượng Peshmerga ở Mosul