‘Lấy chồng 3T mà thiếu chữ TÌNH thì cũng vứt!’

06:31 28/05/2016

Theo tôi, đàn ông dù có đủ 3 chữ T (Tiền, Tài, Tầm) mà thiếu chữ Tình thì cũng vứt đi.

Sau khi đọc được bài viết “ Là phụ nữ có xe sang, tôi chỉ chọn chồng ‘3 CHỮ T’ để đời NỞ HOA ", tôi phải lập tức viết ra câu chuyện cuộc đời của mình đây để mọi người thấy, cái giá của “3 CHỮ T” nó như thế nào.

Tôi năm nay gần 40 tuổi, lấy chồng từ khi mới 18 tuổi, lúc đó chồng tôi 28 tuổi, tài giỏi, tiền nhiều, làm giám đốc một công ty lớn ở Nha Trang. Hồi ấy, tôi lấy anh không vì tình yêu. Bởi lúc còn nhỏ, lại ở quê, bố mẹ thấy anh chững chạc nên vun vén vào, như ép gả luôn, vậy là tôi cưới chồng.

Nghe qua thì chắc bạn cũng đoán biết được rằng, chồng tôi có Tài vì làm giám đốc ở cái tuổi chưa đến đầu ba mà. Một mình làm chủ gần 200 công nhân thì đủ biết anh ấy cũng tài giỏi rồi.

Cưới xong, tôi theo chồng vào Nha Trang ở. Đến khi con tôi được 2 tuổi, tôi 22 tuổi thì hai mẹ con về quê và sống ở quê chồng cho đến năm tôi 38 tuổi. Sở dĩ mẹ con tôi phải về quê vì chồng tôi còn có bố mẹ già. Mẹ chồng hay đau ốm, bố chồng tôi bị tai biến không ai chăm nom, nên dĩ nhiên trách nhiệm chăm sóc ông bà sẽ là đứa con dâu như tôi rồi.

Cuối cùng với tôi, "đàn ông dù có Tiền, Tài, Tầm mà thiếu một chữ Tình thì cũng vứt đi!". Ản minh họa.

Nghĩ lại nhiều lúc cũng tủi thân khi vừa phải sống xa chồng, một mình chăm con nhỏ, chăm bố mẹ chồng đau yếu mà ngày nào cũng phải nghe lời ca thán. Cũng chính vì lẽ đó mà tôi dù kém chồng cả chục tuổi nhưng lại chóng già và xấu như vậy.

Chồng tôi lại là người gia trưởng, một năm chỉ về quê thăm vợ con, bố mẹ hai lần. Lần nào về cũng đập bàn, đập ghế hạnh họe vợ con.

Sở dĩ anh ấy cho mình cái quyền đó vì là người kiếm tiền nuôi cả gia đình. Mỗi tháng chồng tôi gửi về đều đặn vài chục triệu, còn đến bây giờ là vài trăm triệu để tôi nuôi hai đứa nhỏ, chăm sóc bố mẹ chồng và ngôi nhà 6 tầng lầu cũng là tiền của anh ấy gửi về.

Bạn đang đọc bài viết ‘Lấy chồng 3T mà thiếu chữ TÌNH thì cũng vứt!’ tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục