Lê Bình-Trần Vũ Hải cãi vã 'cá chết' không gọi là tranh luận văn hóa

Chuyên gia truyền thông xã hội Nguyễn Ngọc Long cho rằng cuộc "bút chiến" này giống như cãi vã hơn là tranh luận.

Sự việc nóng lên khi Luật sư Trần Vũ Hải chia sẻ một bài báo có liên quan đến phóng sự thảm họa cá chết ở Việt Nam do Đài truyền hình (ĐTH) Đài Loan thực hiện trên trang Facebook (FB) cá nhân. Câu chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như kèm theo link bài báo, anh không đưa ra so sánh giữa việc làm của ĐTH Đài Loan và ĐTH Việt Nam. Đặc biệt, luật sư Trần Vũ Hải còn quy trách nhiệm cho nhà báo Lê Bình cùng VTV24 trong sự việc trên.

Cuộc "bút chiến" giữa nhà báo Lê Bình và luật sư Trần Vũ Hải gây xôn xao cộng đồng mạng

Cộng đồng mạng đã được chứng kiến một cuộc " bút chiến" này lửa giữa hai nhân vật này. Nhưng theo quan điểm của Blogger, chuyên gia truyền thông xã hội Nguyễn Ngọc Long đây không được coi là một cuộc tranh luận. PV Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi nhanh với anh để nghe anh chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này.

"Thật ra chuyện tranh luận giữa nhà báo Lê Bình và luật sư Trần Vũ Hải trên Facebook tôi không theo dõi từ đầu, nhưng sau khi báo chí nhắc đến thông tin về câu chuyện này thì tôi có vào xem và đọc thông tin. Cảm giác ban đầu đó chính là cuộc tranh luận của hai người này diễn biến từ rất lâu và từ những việc cả ngoài offline và online. Nên chúng ta là người ở ngoài thì không thể biết rõ câu chuyện bắt đầu từ đâu và nó sẽ đi đến đâu", anh Long nói.

Chuyên gia truyền thông xã hội chia sẻ quan điểm về văn hóa tranh luận

Blogger Long còn nhấn mạnh, rất nhiều người đặt ra đây có phải là một cuộc tranh luận không, cá nhân anh cho rằng đó là không. "Nói về văn hóa tranh luận trên facebook nói riêng và ở mạng xã hội Việt Nam nói chung là chưa cao. Nếu đã đề cập đên việc tranh luận phải trong một môi trường nào đấy. Chứ với diễn đàn mạng xã hội như hiện tại nó sẽ không phù hợp lắm với tranh luận, nó giống tranh cãi

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Giải trí xem nhiều

  • Tiệc đầy tháng ấm áp của bé Son - con gái Tuấn Hưng & Thu Hương

    Tiệc đầy tháng ấm áp của bé Son - con gái Tuấn Hưng & Thu Hương

  • 'Sống chung với mẹ chồng' hé lộ tình tiết gây sốc trong trailer mới

    'Sống chung với mẹ chồng' hé lộ tình tiết gây sốc trong trailer mới

  • Người phán xử: Hé lộ clip hậu trường đặc biệt khiến khán giả bất ngờ

    Người phán xử: Hé lộ clip hậu trường đặc biệt khiến khán giả bất ngờ