Lễ hội cá trắm, bước đột phá để du khách yên tâm đến Quảng Bình

11:44 30/04/2016

Trong bối cảnh nền du lịch bị ảnh hưởng bởi hiện tượng cá chết bất thường, lễ hội cá trắm sông Son đã giúp hàng nghìn khách du lịch yên tâm hơn về môi trường du lịch an toàn khi đến Quảng Bình.

Ngày 29/4, du khách đến tham quan hệ thống hang động tại Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã được tận mắt trải nghiệm lễ hội cá Trắm sông Son hết sức độc đáo, lần đầu tiên được tổ chức tại đây.

Bắt đầu xuất hiện vào khoảng thập niên 90 của thế kỷ XX, nghề nuôi cá Trắm trên Sông Son đang được coi là hướng đi mới trong phát triển kinh tế - xã hội.

Mặc dù nuôi cá Trắm ở đây đã trở thành một nghề mưu sinh chính đối với nhiều hộ gia đình, nhưng vẫn còn đó những trăn trở chưa dễ giải quyết.

Câu hỏi được đặt ra với nhiều hộ nuôi cá là làm sao để tìm được nguồn đầu ra ổn định và biến nó thành một làng nghề truyền thống mang đặc trưng riêng của vùng núi Phong Nha - Kẻ Bàng.

Cá Trắm sông Son là đặc sản mang đặc trưng riêng của vùng núi Phong Nha - Kẻ Bàng

Hiểu được trăn trở của bà con, đồng thời nhằm tôn vinh những người nông dân nuôi cá giỏi, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng phối hợp với UBND xã Sơn Trạch xây dựng “ Hội thi cá Trắm sông Son”.

Lễ hội không chỉ nhằm mục đích khuếch trương thương hiệu cá Trắm sông Son, giúp bà con nông dân tìm được đầu ra ổn định; tạo sản phẩm du lịch mới, định hướng phát triển du lịch làng nghề... mà còn tạo nên hướng đi đột phá, năng động trong bối cảnh nền du lịch bị ảnh hưởng bởi hiện tượng cá chết bất thường trong gần một tháng trở lại đây.

Lễ hội thu hút sự tham gia đông đảo của khách du lịch và người dân địa phương

Ông Lê Thanh Lợi, Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng cho biết: “Trước tình trạng cá biển chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân, Lễ hội này là bước đột phá tạo hình ảnh nhảy bén, năng đông trong việc thay đổi chiến lược phát triển du lịch, giúp du khách có cái nhìn tích cực và yên tâm khi chọn Quảng Bình n

Bạn đang đọc bài viết Lễ hội cá trắm, bước đột phá để du khách yên tâm đến Quảng Bình tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục