‘Lên đỉnh’ để sống lâu hơn

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, “yêu” đều đặn rất tốt cho sức khỏe của con người. Đặc biệt, gần đây những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, nếu đạt cực khoái 100 lần mỗi năm sẽ giúp con người tăng từ 3 đến 8 năm tuổi thọ.

Tình dục đóng vai trò quan trọng trong hôn nhân, nó làm tăng sự thân mật giữa các cặp vợ chồng, chống lại sự trầm cảm, cô đơn và giảm đau.

Không những thế, tình dục còn có sự liên kết chặt chẽ với tuổi thọ. Nó tạo tạo ra loại hocmon giúp cơ thể thư giãn, tăng khả năng đề kháng và giúp tinh thần minh mẫn, tâm trạng vui vẻ thoải mái. Đó cũng chính là một trong những lí do tích cực dẫn tới việc nâng cao tuổi thọ ở những người thường xuyên đạt cực khoái.

Hình minh họa

Ths. Bs. Nguyễn Hoài Bắc, Trung tâm Nam học, bệnh viện Việt Đức cho biết, trong một nghiên cứu gần đây được đăng tải trên tạp chí của Hội tim mạch Mỹ (nghiên cứu đánh giá về tần suất quan hệ tình dục và nguy cơ đột quỵ do các bệnh lý tim mạch) cho thấy, sau 16 năm nghiên cứu tất cả các nam giới có hoạt động tình dục đều đặn, 2 lần trong 1 tuần thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch giảm đi 45% so với những người có hoạt động tình dục thưa thớt.

Khi đánh giá về tần số quan hệ tình dục với nguy cơ tử vong cũng cho thấy, người có quan hệ đều đặn 2 lần/tuần hoặc 3lần/tuần thì nguy cơ tử vong giảm hơn 50 lần so với những người không hoạt động tình dục, hoặc hoạt động rất ít. Những người “yêu” đều đặn chỉ số về hạnh phúc cũng sẽ đạt cao hơn. Các cụ ông, cụ bà nếu duy trì hoạt động tình dục thường xuyên thì mối gắn kết với nhau cũng rất lớn, khiến cuộc sống của họ trôi đi êm đẹp hơn.

Hơn nữa, quan hệ tình dục thường xuyên giúp cải thiện các hoocmon, giảm nguy cơ đau tim, tăng cường hệ thống miễn dịch…Vì vậy một đời sống tình dục phong phú sẽ là một bài thuốc tăng cường tuổi thọ rất hiệu quả.

Theo một nghiên cứu được tiến hành gần đây cho thấy, một lần đạt cực khoái tương đương với 1 viên thuốc Valium- giúp thư giãn và giảm căng thẳng mệt mỏi. Đồng thời nó còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ nhiễm trùng lên tới 20%.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những cặp vợ chồng hạnh phúc thường sống lâu hơn những người độc thân hoặc những cặp vợ chồng có đời sống tình dục tiêu cực. Quan hệ tình dục thường xuyên giúp nam giới tăng cường tuổi thọ gấp 2 lần so với những người ít quan hệ. Không những thế, sex còn giúp phụ nữ giảm 30% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Với nam giới, sex 3 lần 1 tuần giúp giảm 50% nguy cơ đau tim hay đột quỵ

Đặc biệt, trong quá trình quan hệ tình dục, việc âu yếm vuốt ve sẽ có tác dụng lớn trong việc giải phóng các hoocmon oxytocin (hoocmon tình yêu). Các hoocmon này làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính hay trầm cảm, khiến con người vui vẻ, hạnh phúc và lâu hơn.

Duyên Trần

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday