LG G Flex: smartphone pin cong đầu tiên trên thế giới

Loại pin này có dung lượng cực cao mà không quá dày.

Một vài tuần trước, LG Chem xác nhận rằng họ đã chế tạo thành công mẫu pin có dạng cong. Và mới đây, theo thông cáo báo chí từ LG thì điện thoại màn hình cong G Flex đã trở thành smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị pin cong. Quan trọng hơn, ngay cả khi không có hình dạng chính thống, loại pin này vẫn sở hữu dung lượng cực khủng, lên tới 3.500 mAh mà không hề làm tăng độ dày máy.

LG G Flex trở thành smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu pin congLG Chem cho biết họ đã ứng dụng công nghệ Stack & Fold nhằm giảm thiểu độ căng cứng của pin để uốn pin theo một độ cong mong muốn nhưng vẫn giữ được sự ổn định và duy trì hiệu suất cao. Tuy nhiên, nhiều khả năng loại pin sử dụng trong G Flex đã đạt độ cong cố định và không thể uốn dẻo như kỳ vọng trước đó của nhiều người.
LG G Flex trở thành smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu pin cong

Ngoài pin cong, trước đó, LG Chem còn giới thiệu mẫu pin cáp, có hình dạng giống sợi dây cáp và vẫn có khả năng cung cấp điện kể cả khi bị buộc thắt nút. Bên cạnh đó, loại pin này không phát sinh nhiều nhiệt trong quá trình sử dụng và có thể chống nước. Vì vậy, đây là một phát kiến hoàn hảo cho các mẫu đồng hồ thông minh hoặc dây chuyền thông minh đã và sẽ được sản xuất.

LG G Flex trở thành smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu pin cong

Trước đây, LG Chem cũng đã sản xuất ra nhiều loại pin với thiết kế độc đáo, tận dụng được tối đa không gian bên trong thiết bị. Chẳng hạn như pin của smartphone cao cấp LG G2 được tạo hình theo dạng bậc thang, chúng ta có thể hiểu rằng viên pin của máy được ghép từ 2 viên pin nhỏ khác nhau với mục đích lấp đầy các khoảng không bên trong điện thoại, cung cấp dung lượng pin ấn tượng 3.000 mAh cho G2, cao hơn khoảng 16% nếu sử dụng các mẫu pin thông thường. Ngoài ra, LG Chem cũng là đơn vị sản xuất pin cong cho điện thoại Moto X tại nhà máy ở Nam Kinh của hãng vào tháng 7.

Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam