LG nhận thêm bằng sáng chế về một smartphone gập mới lạ

LG đã được cấp bằng sáng chế cho một điện thoại đi động sở hữu một thiết kế mới, cho phép phần trên của điện thoại có thể gấp lại được.

Bản vẽ smartphone gấp của LG.

SamsungLG được cho đều sẽ ra mắt thị trường các điện thoại gấp trong nửa sau của năm nay. Trong đó, Samsung sẽ tung ra một thiết bị với 2 màn hình gấp ra phía ngoài, khi trải rộng ra sẽ biến thành một máy tính bảng 7 inch. Một tuần trước, LG đã được cấp bằng sáng chế cho một điện thoại đi động sở hữu một thiết kế mới, cho phép phần trên của điện thoại có thể gấp lại được. Bằng sáng chế được nộp ngày 7/1/2015 và được phê duyệt ngày 10/1/2017.

Cả LG và Samsung đều đã có những bước đi đầu tiên hướng đến xu hướng smartphone màn hình gấp trong năm 2013 khi đều tung ra một smartphone có thiết kế cong đáng kể. Galaxy Round cong ở 2 bên cạnh, võng xuống ở giữa và LG G Flex cong ở đầu và cuối. Không giống như Galaxy Round, vốn được xem như một bản thử nghiệm thì đúng hơn, LG G Flex là một thế hệ đầu làm được khá nhiều điều để LG tự tin đi tới các thế hệ tiếp theo.

Nếu Samsung và LG cùng tung ra điện thoại màn hình gấp năm nay, chúng ta kỳ vọng cả 2 sẽ có thể chuyển đổi từ một smartphone sang máy tính bảng và ngược lại. Năm ngoái, chúng ta đã thấy một thiết bị như vậy tại sự kiện Lenovo Tech World vào tháng 6. Tại đó, người dùng YouTube, Meghan McCarthy, đã trình diễn một máy tính bảng và sau đó gấp nó lại thành một chiếc điện thoại kích cỡ phablet.

Có vẻ như 2017 sẽ là năm khi mà một (hoặc 2) điện thoại màn hình gấp thực sự được giới thiệu. Hãy cùng nhìn hình ảnh về chiếc điện thoại trong hồ sơ của LG.

Phong Lan theo Phonearena

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Video Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái