LG "bỏ của chạy lấy người" tại thị trường smartphone Trung Quốc

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

13:03 06/02/2018

Thông báo bất ngờ này được chính LG đưa ra, theo đó hãng smartphone Hàn Quốc này sẽ không còn dính líu gì đến thị trường Trung Quốc nữa.

Trang GSMArena vừa đưa tin thị trường smartphone Trung Quốc sắp tới sẽ vắng bóng LG. Tin tức này được tiết lộ bởi một nguồn tin ngay tại Trung Quốc. Tuần trước, LG đã công bố tình hình tài chính năm 2017 của mình và tin tức này đã xuất hiện ngay sau đó.

Theo công bố tài chính của LG thì doanh thu của hãng năm 2017 khá cao, tuy nhiên riêng mảng di động lại đạt mức doanh thu rất kém. Thậm chí, mảng này còn bị lỗ 192 triệu USD vào quý 4/2017. Sự thua lỗ này do bộ phận di động của LG không cạnh tranh lại được với các thương hiệu Trung Quốc khác như Huawei, Xiaomi, Oppo,…

Không phải đến 2017 LG mới thua lỗ mà tình hình ảm đảm này đã kéo dài từ trước đó. Vào năm 2016, trong tổng số 480 triệu chiếc smartphone được tiêu thụ tại Trung Quốc thì chỉ có 160.000 chiếc smartphone LG mà thôi. Sự cạnh tranh của các thương hiệu smartphone tại thị trường Trung Quốc rất khốc liệt, nhất là từ các hãng điện thoại bản địa.

Cuộc sống số - LG 'bỏ của chạy lấy người' tại thị trường smartphone Trung Quốc

LG tuyên bố rút lui khỏi thị trường smartphone Trung Quốc.

Trên trang web của LG Trung Quốc có thể thấy thiết bị gần nhất mà hãng đưa lên web là từ 5/2016, chiếc LG G5 SE. Năm 2017, không có một thiết bị mới nào được bổ sung vào web bởi LG đã không hề ra mắt một smartphone nào trong năm. Trước đó, LG cũng gần như đã "bỏ của chạy lấy người" tại thị trường Việt Nam.

Quyết định rút lui khỏi thị trường Trung Quốc được đưa ra sau khi LG thua lỗ 11 quý liên tiếp. Từ văn phòng ở Bắc Kinh, đại diện của LG cho biết: “Ngoại trừ lợi nhuận nhỏ trong quý 1 năm nay, bộ phận di động của công ty đã thua lỗ liên tiếp trong 11 quý gần nhất.

Thất bại đến từ sự cạnh tranh gay gắt của các thương hiệu địa phương và hơn hết thị trường smartphone tại Trung Quốc đã đạt đến đỉnh điểm bão hòa. Điều đó đã trở thành lý do khiến công ty rời khỏi thị trường smartphone lớn nhất thế giới này”.

Ngoài điện thoại di động, các mặt hàng điện tử tiêu dùng khác của LG vẫn tiếp tục kinh doanh bình thường tại Trung Quốc. 

Bạn đang đọc bài viết LG "bỏ của chạy lấy người" tại thị trường smartphone Trung Quốc tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục