LHQ ủng hộ Panama đánh chặn tàu Triều Tiên

Ủy ban Liên Hợp Quốc công nhận rằng chiếc tàu Bắc Triều Tiên bị Panama đánh chặn vừa qua đã vi phạm lệnh trừng phạt của LHQ đối với Triều Tiên.

Ủy ban Liên Hợp Quốc đã lên tiếng ủng hộ các hành động của chính quyền Panama trước đó.

Theo Agence France-Presse, đây là tuyên bố của Bộ An ninh Công cộng Panama, dẫn nguồn báo cáo sơ bộ của ủy ban quốc tế. Các chuyên gia vừa hoàn tất cuộc điều tra cách đây 2 tuần.

Ảnh: EPA

Tuyên bố về kết quả công việc tạm thời của ủy ban đã được thực hiện vào ngày hôm sau, sau khi có công bố bản báo cáo của các chuyên gia Mỹ, trong đó cũng công nhận có sự vi phạm lệnh trừng phạt.

Theo Reuters, con tàu chở vũ khí không phải để sửa chữa mà là để sử dụng ở Bắc Triều Tiên.

Con tàu Chong Chon Gang chở vũ khí bằng đường biển từ Cuba đến Triều Tiên đã bị Panama bắt giữ hồi đầu tháng 7 vì nghi ngờ vận chuyển ma túy khi đi ngang qua kênh đào Panama. Các nhà chức trách tìm thấy 25 xe container chở thiết bị quân sự, bao gồm cả 2 chiếc máy bay chiến đấu MiG-21, nhiều hệ thống phòng không, tên lửa và thiết bị vũ khí khác.

P.Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo