Lí lẽ của thầy hiệu trưởng cho HS toàn điểm 10 vì đi thi học sinh giỏi

Hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương cho biết nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia vào đội tuyển thi học sinh giỏi cấp thành phố nên đã cho toàn bộ các môn thi đều 10 điểm.

Ngày 28/3, bảng điểm phiếu liên lạc đợt 2 – học kỳ 2 của một học sinh lớp 12 trường THPT Hùng Vương (quận 5, TP HCM) với toàn bộ các môn 10 điểm xuất hiện trên mạng, gây xôn xao dư luận.

Bảng điểm có 13 môn thì 12 môn gồm Toán, Văn, Ngoại ngữ, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Giáo dục Công dân, Công Nghệ, Tin học và Giáo dục Quốc phòng- An ninh đều được 10 điểm ở cột 15 phút và kiểm tra 1 tiết, suy ra, cột trung bình cũng toàn điểm 10. Riêng môn Thể dục được điểm Đạt (môn này chỉ có hai lựa chọn là Đạt và Không đạt).

Một học sinh lớp 12 trường THPT Hùng Vương cho biết: “Em rất ngỡ ngàng khi nhìn thấy phiếu điểm của một bạn học cùng lớp điểm tất cả các môn toán, lý, hóa, văn… đều được điểm 10. Bạn này trong đội tuyển học sinh giỏi nhưng không hoàn toàn giỏi tất cả các môn để có số điểm tuyệt đối. Khi em hỏi thì bạn này cho hay là vì phải lo cho kỳ thi học sinh giỏi nên không thể tham gia thi giữa kỳ. Em thắc mắc bạn là nếu tạo điều kiện sao không phải là điểm 8 - 9 mà lại toàn bộ các môn đều được điểm 10 thì bạn này nói không rõ vì đó là ý của thầy cô”.

Bảng điểm của học sinh toàn 10. (Ảnh: TPO)

Giải thích về việc này, ông Nguyễn Tấn Lộc (Hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương) cho biết kỳ thi học sinh giỏi vừa qua rơi vào tuần các em có tiết kiểm tra nên nhiều học sinh rất lo lắng.

“Nếu để các em phân vân sẽ không chú tâm đi thi được, còn nếu các em bỏ thi thì rất lãng phí. Bởi vậy nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh khối lớp 12 có tham gia vào đội tuyển thi học sinh giỏi cấp thành phố, giáo viên, lãnh đạo nhà trường đã xin ý kiến của Hội đồng liên tịch trường, đồng ý cho các em nằm trong đội tuyển thi học sinh giỏi được ưu tiên", ông nói.

Cũng theo ông Lộc, không chỉ học sinh này mà những em khác nằm trong đội tuyển học sinh giỏi của trường đều nhận được ưu tiên này,

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy