Liếm tròng mắt nhau để tạo khoái cảm mới

Khi nụ hôn trở nên quá cũ, giờ đây giới trẻ ở nhiều nước lại có những cách thể hiện tình yêu vô cùng ‘độc đáo’ nhưng cực kỳ nguy hiểm tới sức khỏe và có thể dẫn tới mù lòa.

"Mốt” thể hiện tình cảm đang là xu hướng thời thượng nhất ở xứ sở hoa anh đào này chính là “oculolinctus”, tức liếm tròng mắt của nhau. “Đây là hành động nguy hiểm, có khả năng làm lây lan những tình trạng viêm nhiễm nguy hiểm từ viêm màng kết đến bị lẹo (khiến mí mắt sưng lên), cũng như áp xe mí mắt và hốc mắt”, CBS News dẫn lời bác sĩ Robert Glatter, chuyên khoa cấp cứu tại Bệnh viện Lenox Hill ở New York.

Thời gian gần đây, trang web Naver Matome của Nhật cũng đăng tải video về hành động liếm nhãn cầu của các cặp đôi trên Youtube và lập tức tạo ra cơn sốt. Trả lời phỏng vấn của tờ The Huffington Post, Elektrika Energias, sinh viên tại Virgin (Mỹ) cho biết: “Tôi vô cùng thích thú. Nó giúp tôi có được khoái cảm lớn”.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Medical Daily, hành động này là cầu nối giúp vi khuẩn xâm nhập mắt, gây ra tình trạng viêm kết mạc. Đặc biệt, nếu người thực hiện có vi rút herpes thì vi rút này sẽ xâm nhập mắt một cách dễ dàng.

Theo tờ The Guardian, nguồn gốc khuynh hướng bày tỏ tình cảm nguy hiểm này xuất phát từ một MV (clip nhạc) của băng Born, trong đó có cảnh liếm cầu mắt. Trang Medical Daily dẫn lời bác sỹ Robert Noecker cho biết, nhãn cầu có thể đóng vai trò là một trung tâm kích thích tình dục do tập trung một khối lượng lớn dây thần kinh ở đây.

Bác sĩ Noecker cũng nói thêm: “Giác mạc là phần được phân bổ nhiều dây thần kinh nhất trong cơ thể”. Đó cũng là lý do tại sao các đối tượng có thể cảm thấy thích thú khi được “nếm” cầu mắt.

Elektrika Energias, 29 tuổi, một sinh viên ở Quần đảo Virgin thuộc Mỹ cho biết: “Bạn trai cũ của tôi thể hiện tình yêu bằng cách liếm tròng mắt từ vài năm trước và tôi rất thích như vậy. Tôi không còn yêu anh ta nữa, tuy nhiên tôi vẫn thích yêu cầu bạn trai khác liếm nhãn cầu. Nó khiến tôi thấy rất thoải mái”.

Nghiên cứu của Naver Matome cũng chỉ ra rằng: Tại một trường học của Nhật, mỗi lớp học đều có khoảng 10 học sinh mắc bệnh về mắt. Tại đây, có 1/3 học sinh 12 tuổi thừa nhận rằng đã thực hiện hành vi trên.

Tiến sỹ David Granet, bác sỹ chuyên khoa mắt tại San Diego (Mỹ) cho biết: “Các gai lưỡi có thể gây mài mòn giác mạc. Nếu người thực hiện không làm sạch miệng thì họ đang trực tiếp đưa các loại axit từ cam quýt hoặc các loại gia vị vào mắt”.

Tại Việt Nam, dù chưa xuất hiện thông tin gì về trào lưu kinh dị này, tuy nhiên, trước những thông tin này, TS. BS Đỗ Quang Ngọc – Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, hành động này có thể gây ra một số bệnh lây nhiễm ở mắt qua đường nước bọt.

Duyên Trần

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương