Liên Hiệp Quốc kêu gọi cả thế giới ăn côn trùng

Vũ khí mới nhất của Liên Hiệp Quốc trong cuộc chiến chống đói ăn, tình trạng nóng lên toàn cầu và ô nhiễm môi trường có thể là các loài côn trùng đang bay ngay trước mặt chúng ta.

Tổ chức lương nông liên hiệp quốc (FAO) cho biết gần 2 tỉ người trên khắp thế giới, phần lớn ở châu Á, châu Phi và Mỹ Latin, đang ăn côn trùng với các mức độ thường xuyên khác nhau.

Côn trùng được bán tại một ngôi chợ ở Chiangmai, Thái Lan

Liên Hiệp Quốc xác nhận ngoài yếu tố khoái khẩu, ăn côn trùng còn có lợi là giảm các chất khí thải gây hiệu ứng nhà kính, tạo việc làm ở các nước đang phát triển và nuôi sống hàng triệu người đói ăn trên thế giới. Tính trung bình, côn trùng có thể biến đổi 2 kg thức ăn thành 1 kg thịt trong khi trâu, bò cần 8 kg thức ăn để tạo ra 1 kg thịt. Hầu hết các loài côn trùng được nuôi để làm thực phẩm đều tạo ra ít chất khí thải gây hại cho môi trường hơn so với các vật nuôi.

Theo Người Lao Động

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday