Liên kết Việt lừa đảo hơn 20 tỉ đồng ở Đà Nẵng

Thống kê ban đầu của PC 46 Công an Đà Nẵng, 1.250 nạn nhân bị Công ty đa cấp Liên kết Việt chiếm đoạt số tiền lên đến 20 tỉ đồng.

Ngày 27/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết, theo quyết định ủy thác điều tra của Bộ Công an, lực lượng công an thành phố vừa tiến hành các hoạt động điều tra và xác định hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của tập đoàn đa cấp lừa đảo Liên Kết Việt có chi nhánh tại Đà Nẵng.

Qua thống kê số liệu ban đầu từ Bộ Công an, có hơn 1.250 trường hợp cá nhân và tập thể đã đầu tư, ký quỹ cho hai văn phòng trụ sở của Cty CP Liên kết sản xuất thương mại Việt Nam (gọi tắt là Liên Kết Việt) tại TP Đà Nẵng, tại địa chỉ số 51 Vũ Ngọc Phan (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) và Đại lý ký gửi hàng hóa Cty CP Liên kết sản xuất thương mại Việt Nam tại số 566 đường 2/9 (phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu).

Sau khi, Cơ quan CSĐT Bộ Công an quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt giam đối với 7 lãnh đạo và tổng đại lý của Công ty Liên kết Việt về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” vào ngày 19/2, hai văn phòng đại diện tại Đà Nẵng cũng đóng cửa và dẹp bỏ bảng hiệu quảng cáo không lâu sau đó.

Theo số liệu ban đầu mà PC46 Công an Đà Nẵng nắm được, hơn 1.250 nạn nhân đã đầu tư các kênh bán hàng đa cấp của Liên kết Việt thông qua hai chi nhánh kể trên với số tiền hơn 20 tỉ đồng.

Người mua ít nhất một mã hàng của công ty này có giá trị khoảng 8,6 triệu đồng và người cao nhất mua 53 mã hàng với tổng giá trị khoảng 455 triệu đồng.

Đại lý ký gửi của Liên kết Việt tại 566 Đường 2/9 (nhà màu vàng) đã đóng cửa và tháo gỡ bảng hiệu sau khi vụ án được cơ quan điều tra khởi tố

Tuy nhiên, đại diện CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết đây mới chỉ là số liệu ban đầu và con số người bị lừa đảo, chiếm đoạt số tài sản có thể cao hơn so với con số mà Công an TP Đà Nẵng có được từ nguồn tin của Bộ Công an.

Để tiện cho việc điều tra, Công an TP Đà Nẵng khuyến cáo,

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Người đàn ông bị cướp táo tợn giật điện thoại trên tay

    Clip: Người đàn ông bị cướp táo tợn giật điện thoại trên tay

  • Clip: Trộm bẻ khóa, 'cuỗm' xe SH cực nhanh trên phố Hà Nội

    Clip: Trộm bẻ khóa, 'cuỗm' xe SH cực nhanh trên phố Hà Nội

  • Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố

    Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố