• Bác sĩ Nguyễn Tài Thu: Chữa bệnh bằng tình yêu

  20-03-2013

  Bác sĩ Nguyễn Tài Thu: Chữa bệnh bằng tình yêu

  Nhắc đến thầy thuốc nhân dân, bác sĩ Nguyễn Tài Thu thì chắc hẳn không ai còn xa lạ. Tên tuổi của ông không chỉ "phủ sóng" ở Việt Nam mà còn lừng lẫy khắp chân trời Âu Mỹ với những ca châm cứu chấn động thế giới. Nhiều người quý mến và nể trọng vẫn phong tặng cho ông là: Cây kim vàng, huyền thoại sống, ông vua châm cứu, nhưng ông chỉ khiêm tốn nhận mình là một người thầy thuốc chữa bệnh cứu người mà thôi.

  Tags: Nguyễn Tài Thu, châm cứu, thầy thuốc, giáo sư, bác sĩ,

 • Chuyện ít biết về nghề thầy mo xứ Mường

  27-12-2012

  Chuyện ít biết về nghề thầy mo xứ Mường

  Giữa những câu chuyện kỳ lạ pha chút hoang đường của xứ Mường, tôi lại tìm thấy một thứ giao thoa, nhẹ nhàng hơn, và cũng rất đặc trưng. Người ta gọi họ là thầy mo...

 • Đỉnh cao của võ thuật là thuốc

  27-12-2012

  Đỉnh cao của võ thuật là thuốc

  Đối với thầy Huỳnh Ngọc Bình, võ thuật là nghề nhưng bắt bệnh bốc thuốc mới là nghiệp.

 • Lão bà gần 60 năm hái thuốc cứu người

  06-01-2013

  Lão bà gần 60 năm hái thuốc cứu người

  Nhiều lần bà cứu được những người đang bệnh nặng tưởng không qua khỏi mà không nhận lấy một đồng công. Gần 60 năm qua bà vẫn âm thầm chữa trị cho những người mắc bệnh sỏi thận, tiết niệu, lậu, gan bằng những lá thuốc tự nhiên vô cùng hiệu nghiệm. Bà tên là Đặng Thị Tân (thường gọi là bà Đức), ngụ xã Lộc Nga, TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Đã 89 tuổi nhưng hàng ngày bà vẫn lặn lội ở các rẫy cà phê tìm cây thuốc chữa bệnh cứu những người nghèo.

 • 30 năm đi dọc quốc lộ cứu người dưng bị tai nạn

  27-12-2012

  30 năm đi dọc quốc lộ cứu người dưng bị tai nạn

  Chứng kiến nhiều vụ tai nạn thương tâm và cảnh hôi của quá đáng ông Tuy day dứt và lóe lên ý tưởng phải làm cái gì đó để giúp người bị nạn và bảo vệ tài sản cho họ. Nghĩ sao làm vậy, ông đã làm công việc này từ đó đến nay tính ra đã hơn 30 năm.