Liêu Ninh sắp diễn tập bắn đạn thật trên Biển Đông

Theo tin đã đưa trên trang Want Daily, tàu sân bay Liêu Ninh đã rời căn cứ hải quân ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, miền bắc Trung Quốc và đến Biển Đông để tiến hành một loạt bài diễn tập quân sự.

Máy bay chiến đấu J- 15 được Bắc Kinh thiết kế để sử dụng trên tàu Liêu Ninh sẽ tham gia đợt tập trận này. Chiến đấu cơ J-15 sẽ thực hiện các bài tập bắn đạn thật để tăng cường năng lực phòng thủ từ trên không chống tên lửa, chống hạm và chống tàu ngầm trong ba khu vực.

Hai máy bay J-15 cất cánh trên tàu sân bay Liêu Ninh.

Thông tin từ nhóm truyền thông Phoenix New Media của Hong Kong cho biết, các bài thử nghiệm bắn đạn thật sẽ được bắt đầu vào năm 2014 trên Biển Đông nhằm kiểm tra năng lực không chiến cũng như chống hạm của chiến đấu cơ J-15.

Loại máy bay này cũng sẽ phải kiểm tra khả năng cất cánh nhanh từ tàu sân bay và thử nghiệm nhiều hoạt động vào ban đêm trong vòng từ 3 - 5 tháng tới, với mục tiêu nhằm đảm bảo J-15 có đủ năng lực tấn công các tiền đồn xa xôi cũng như khả năng chiến đấu trong 24 giờ.

Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc

Ngoài máy bay chiến đấu J- 15, hạm đội tàu sân bay bao gồm hai tàu khu trục, hai tàu tuần dương và hai tàu chiến nhỏ sẽ kết hợp luyện tập với Liêu Ninh. Tàu ngầm hạt nhân Trung Quốc cũng sẽ tham gia các cuộc tập trận.

Các nhà quan sát cho biết, thách thức hiện nay đối với tàu sân bay Trung Quốc và các chiến đấu cơ J-15 là phải chứng tỏ được khả năng hoạt động trong một môi trường có nhiệt độ và độ ẩm cao tại Biển Đông.

Thùy Ngân

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

  • Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo

    Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo