Lính bảo vệ bờ biển Triều Tiên bắn tàu Nga

21:23 21/09/2013

Lực lượng bảo vệ bờ biển Triều Tiên đã nổ súng vào một tàu đánh cá của Nga ở ngoài khơi vùng biển Nhật Bản.

Tiêu điểm -  Lính bảo vệ bờ biển Triều Tiên bắn tàu Nga
 Lính bảo vệ bờ biển Triều Tiên bắn tàu Nga

Người đại diện của công ty đánh cá Altai của Nga cho biết lực lượng bảo vệ bờ biển Triều Tiên đã nổ súng vào một tàu đánh cá của họ khi đang hoạt động tại vùng biển Nhật Bản. Không người nào bị thương trong vụ nổ súng này và tàu đánh cá của Nga cũng không bị hư hại.

“Thuyền trưởng cho biết tàu đã bị tấn công bởi những vũ khí tự động cùng với pháo sáng từ một tàu mang cờ Triều Tiên vào khoảng 1 giờ 30 phút sáng nay (theo giờ địa phương”, đại diện Công ty Altai thông báo.

Tàu của Công ty Altai đang chở cua từ cảng Zarubino ở vùng Primorye của Nga tới Hàn Quốc.  Những người mặc quân phục từ tàu Triều Tiên đã sang tàu Altai kiểm tra trong khoảng 10 phút, thẩm vấn thuyền trưởng và sau đó rời đi.

“Lực lượng bảo vệ của Triều Tiên đã vi phạm nghiêm trọng luật giao thông hàng hải quốc tế bởi vì họ đã không cảnh báo các thủy thủ Nga về việc kiểm tra và thay vào đó là xả súng ngay lập tức”, phát ngôn viên của Altai cho biết.

Theo Khám phá

Bạn đang đọc bài viết Lính bảo vệ bờ biển Triều Tiên bắn tàu Nga tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục