Lính đặc nhiệm SEAL Hải quân Hoa Kỳ trên con đường chuyển giới

Sau nhiều năm trời chiến đấu trong những cuộc chiến tranh tồi tệ nhất thế giới, cựu lính đặc nhiệm SEAL của Hải quân Hoa Kỳ Kristin Beck cho biết giờ đây 'cô' đã biết điều mình muốn.

“Tôi muốn sống cuộc sống của mình, tôi đã chiến đấu trong suốt 20 năm cho sự sống, cho tự do và cho sự mưu cầu hạnh phúc. Giờ đây tôi muốn có một chút hạnh phúc cho riêng mình”, Beck nói trong bản tin “AC360” của đài CNN phát sóng duy nhất vào đêm thứ Năm.

Beck mới đây đã xuất hiện trong hình hài của một người phụ nữ.

Cô đã viết về trải nghiệm này trong cuốn sách mang tựa đề: “Công chúa chiến binh: Hành trình của một lính đặc nhiệm SEAL Hải quân Hoa Kỳ trên con đường chuyển giới”.

Cuộc đời cô bắt đầu trong diện mạo của một cậu bé, một người đàn ông với cái tên Chris Beck. Beck từng có 13 lần ra trận, phục vụ đất nước tại các chiến trường như Bosnia, Afghanistan và Iraq. Cô đã giành được một huân chương Bronze Star và một huân chương Purple Heart trong thời gian đó.

Mặc dù cô cảm thấy bị mắc kẹt bên trong cơ thể đàn ông từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng Beck chỉ tiến hành chuyển giới sau khi cô xuất ngũ năm 2011. Bởi vì những người chuyển giới, cả nam lẫn nữ, đều sẽ bị loại khỏi quân ngũ.

Vội vàng tiến hành một sự thay đổi như thế có thể là một rủi ro lớn đối với Beck, tuy nhiên cô vẫn quyết tâm để được là chính mình. “Tôi có thể đã chết nếu tiến hành chuyển giới khi đó”, Beck cho biết.

“Có rất nhiều thành kiến đối với những người chuyển giới. Rất nhiều người như tôi đã bị giết chỉ vì thành kiến và sự căm ghét. Khi cuốn sách được xuất bản – có người ủng hộ và có người khen hay – nhưng cũng có người cố chấp và căm ghét nó”. Beck cho biết cô không cần mọi người phải yêu, hay thậm chí chỉ là thích cô.

“Nhưng tôi không muốn mọi người đánh đập rồi giết tôi. Các bạn không nhất thiết phải thích tôi, tôi không quan tâm điều đó. Nhưng làm ơn xin đừng giết tôi”, Beck viết.

Beck giải thích rằng những năm tháng sống “lẩn trốn” khiến cô giống như một củ hành tây vậy. Sâu thẳm bên trong, phía dưới nhiều lớp vỏ bọc, cô đã cất giấu nhân cách thật của mình.

“Nó là một hằng số, nhưng khi bạn kìm nén và bao bọc lấy nó, thì mọi người sẽ nhìn thấy khác”, Beck nói.

“Bạn sẽ không bao giờ để ý thấy con người thật đó bởi vì tôi có thể che giấu nó rất kỹ, nhưng rồi nó dường như gặm nhắm dần lấy tôi. Nó luôn hiện diện bên trong tôi”, Beck khẳng định.

Khi nhìn lại, Beck tin rằng cô muốn mình trở thành một lính đặc nhiệm SEAL bởi vì họ là “người cứng rắn nhất trong những người cứng rắn”.

Cô nghĩ rằng: “Tôi hoàn toàn có thể xóa bỏ nó nếu tôi có thể đạt tới cấp độ cao nhất của một người lính đặc nhiệm… Có lẽ tôi có thể tự cứu được mình”.

Nhưng cảm giác mình bị sinh ra trong nhầm cơ thể chưa bao giờ biến mất. Và trong suốt sự nghiệp người lính của mình, Beck đã sống trong im lặng. Trong số hàng ngàn người cô đã từng cộng tác, cô cho biết hầu như không có một ai biết về bí mật này – nó đã được giấu kín quá tốt. “Chưa ai từng thấy con người thật của tôi”, cô nói.

Ngoại trừ nhân cách thật bị giấu kín, toàn bộ phần còn lại của con người Beck đều là thật. “Tôi đã là một người anh em đúng nghĩa. Tôi luôn cố gắng hết sức, với 150% khả năng của bản thân. Tôi đã trao sức mạnh, danh dự và trọn vẹn tình anh em của mình cho mỗi người lính mà tôi từng có hội được cộng tác”, Beck phân trần.

Long Nguyễn

Xem bản dịch song ngữ Anh - Việt và nghe audio news tại đây: oes.edu.vn"

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp