Quân đội Syria diệt hơn 60 tay súng IS gần sân bay ez-Zor

18:13 12/06/2017

Truyền thông địa phương cho hay, lực lượng Chính phủ Syria đã tiêu diệt hơn 60 tên IS ở gần sân bay ez-Zor.

Hãng tin Nga Sputnik ngày 12/6 dẫn nguồn hãng thông tấn SANA cho hay, 60 tay súng cực đoan thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị tiêu diệt ở khu vực sân bay ez-Zor. Đồng thời, quân Chính phủ đã giành quyền kiểm soát hơn một nửa tỉnh Deir ez-Zor, nơi đã từng bị IS chiếm giữ trong hơn 3 năm qua.

Quân sự - Quân đội  Syria diệt hơn 60 tay súng IS gần sân bay ez-Zor

 Quân Chính phủ Syria. 

Hiện tại, hàng trăm chiến binh FSA vẫn cố thủ tại tỉnh Homs với các lực lượng đặc biệt của Mỹ. Tuy nhiên, việc 5 lính FSA bị Jordan tấn công cho thấy sự bất đồng trong những đồng minh của Mỹ tại khu vực, trong khi lực lượng Chính phủ Syria ngày càng tỏ ra cứng rắn.

Sau cuộc không kích của Mỹ trong vùng tránh xung đột, quân đội Syria không những không rút lui mà còn tiếp tục lập phòng thủ ở những khu vực vừa giải phóng tại biên giới với Iraq.

Nhiều ý kiến cho rằng, có thể quân đội Syria đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn nhằm vào các nhóm phiến quân đối lập do Mỹ hậu thuẫn.

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, việc Mỹ tấn công lực lượng thân Chính phủ Syria là không thể chấp nhận. Nga cho rằng hành động của Mỹ đã vi phạm chủ quyền của Syria và sẽ làm tổn hại tới những nỗ lực hướng đến một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng tại quốc gia Trung Đông này.

Xem thêm: Đệ nhất phu nhân đến ở Nhà Trắng: Cục diện chính trường sẽ thay đổi?

Danh Tuyên

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Syria diệt hơn 60 tay súng IS gần sân bay ez-Zor tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục