Lộ diện đường dây tuồn Iphone giả vào nội địa

06:00 30/09/2015

Chỉ cần là người mua hàng với số lượng lớn, chủ hàng sẽ cho người vận chuyển vào tận nơi để giao hàng. Sau đó, tiền sẽ được thanh toán trực tiếp hoặc qua tài khoản.

>> Đột nhập 'thủ phủ' buôn lậu Iphone khủng nhất miền Bắc

PV báo Người đưa tin tiếp tục thâm nhập chợ Vinh Cơ, TP. Móng Cái, Quảng Ninh để tìm hiểu về đường đi của những chiếc Iphone xuất xứ tại Trung Quốc tuồn vào thị trường Việt Nam.

Sau khi hỏi về giá cả của những chiếc điện thoại này, phóng viên đã đi sâu vào bên trong chợ Vinh Cơ, nơi những nhân viên quầy hàng đang đóng gói điện thoại để chuyển đi các nơi khác. Thấy bóng dáng người lạ, những nhân viên đang đóng gói điện thoại này dường như không để tâm đến mà họ chỉ chú trọng vào công việc của mình.

Dừng lại bên một quầy hàng phía trong chợ Vinh Cơ, chúng tôi được nhân viên tên Ph. chào đón “nhiệt tình” để mua những chiếc điện thoại có xuất xứ từ Trung Quốc .

Khi chúng tôi đề cập đến việc mua điện thoại với số lượng lớn thì cô nhân viên này không mảy may chút nghi ngờ hay có ý dò xét mà nói thẳng là có hàng (điện thoại) nhưng phải đợi khoảng 2 ngày để gom hàng và chuyển về.

Nhân viên quầy hàng trong chợ Vinh Cơ cung cấp giá một chiếc iphone xuất xứ từ Trung Quốc.

“Nếu anh chị lấy số lượng mấy chục chiếc thì em để giá gốc cho khoảng 450 đồng tiền Trung Quốc một chiếc (tương đương với 1.575.000 đồng tiền Việt). Còn hàng chính hãng thì anh chị phải đặt hàng và phải đợi khoảng mấy hôm mới có chứ không có ngay được.

Thường thì khoảng 2 ngày có hàng về đến đây (chợ Vinh Cơ), thế nhưng có hôm hàng về nhỡ phải đến ngày thứ 3 mới có. Bọn em chỉ đưa đến quầy bán này thôi, còn anh chị phải tự vận chuyển vào nội địa. Nếu anh chị thuê người vận chuyển thì thêm tiền trách nhiệm cho người vận chuyển khoảng mấy trăm ngàn đồng, người ta sẽ mang hàng đến tân nơi và đảm bảo cho anh chị”, nhân viên này cho hay.

Dò ý để tìm cách vận chuyển vào c

Bạn đang đọc bài viết Lộ diện đường dây tuồn Iphone giả vào nội địa tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục