Lộ diện 'nhân tình và con trai' của sư trụ trì Thái Lan

Một phụ nữ trẻ tuổi vừa chính thức ra mặt kiện sư trụ trì chùa Wat Pa Khanti Dhamma lên Cục điều tra đặc biệt Thái Lan (DSI) vì quan hệ với cô ở tuổi vị thành niên khiến cô mang bầu.

Bà của người phụ nữ trên, Prasert Wiwekwang, và Trưởng cơ quan hành chính Tambon Pho làm chứng cho vụ kiện này.

Theo lời nạn nhân, nhà sư Thái Phra Wirapol Sukphol quan hệ tình dục khi cô mới 13, 14 tuổi. Bà của nạn nhân (năm nay 84 tuổi) cũng cho biết, bà thường đưa cháu gái đến gặp Wirapol trước cổng trường cô hoặc đến Bon Kai, sau đó Wirapol đón cháu gái bà lên xe ô tô. Wirapol thỉnh thoảng mặc trang phục thường dân khi đưa bé gái đi vào lúc 5h đến 6h chiều và đưa cô bé về lúc khoảng 4h sáng. Chuyện đó lặp đi lặp lại trong vòng vài năm.

Giám đốc Cục điều tra đặc biệt Thái Lan cùng người phụ nữ từng bị sư Thái Wirapol làm có bầu và con trai cô tại một buổi họp báo.

Bà Prasert Wiwekwang khẳng định đưa cháu đến gặp Wirapol vì người này hứa sẽ chăm sóc cô bé. Khi cô bé mang thai, Wirapol cũng thỉnh thoảng đến thăm nhưng không hỗ trợ về tài chính như đã hứa.

Giám đốc DSI, ông Tarit Pengdith, nhận định, những điều mà nhân chứng đưa ra phù hợp với các bằng chứng. Ông Tarit cũng cho biết thêm, DSI tìm thấy 16 phương tiện đi lại của ông Wirapol nữa có liên quan đến việc trốn thuế.

Những điều tra gần đây cho thấy số lượng xe mà ông Wirapol sở hữu lên tới hơn 70 chiếc. DSI sẽ họp trong ngày hôm nay để xem xét về lệnh bắt giữ Wirapol.

Phó Văn phòng chống rửa tiền Thái Lan (Amlo), Suwanee Sawangpol, cho hay, cơ quan sẽ liên hệ với các tổ chức nước ngoài để thăm dò các tài sản của Wirapol. Tài sản của cựu nhà sư có thể bị phong tỏa nếu có dấu hiệu lừa đảo.

Trước đó nhà sư này cũng từng khiến những người theo đạo Phật ở Thái Lan dậy sóng vì thú chơi xa xỉ khó tin.

Theo Bưu điện Việt Nam

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]