Lộ diện quán quân ‘Thử thách cùng nghề luật'

Tự tin, nhanh nhạy, sắc sảo... đó là những gì mà quán quân Challenge of Law đã thuyết phục ban giám khảo và hàng nghìn khán giả trong đêm chung kết.

Sau một tháng tranh tài, tối ngày 4/12 tại trường ĐH Luật Hà Nội, Lê Thị Yến Ly đã vượt qua hàng trăm thí sinh giành quán quân cuộc thi Thử thách cùng nghề luật sư - Challenge of Law 2013.

Yến Ly chia sẻ: “Mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi đoạt giải quán quân và hi vọng sẽ có nhiều cuộc thi như thế này hơn nữa, để sinh viên thỏa sức tranh tài và có nhiều cơ hội hơn trên con đường trở thành luật sư giỏi”.

Lê Thị Yến Ly xuất sắc đoạt quán quân của cuộc thi

Trước đó, hàng trăm thí sinh đã phải trải qua các vòng loại gay gấn để chọn ra top 20 thí sinh, top 8 thí sinh xuất sắc và hai thí sinh cuối cùng thể hiện tài năng trong phần thi tranh tụng trong đêm chung kết. Với tình huống cụ thể chương trình đã đưa ra, Đặng Hương Thảo và Lê Thị Yến Ly đóng vai luật sư bảo vệ người bị hại và luật sư bào chữa cho bị cáo đã đưa ra những luận cứ chặt chẽ, lập luận sắc bén và các lượt phản biện tự tin, nhanh nhạy. Cả hai đã thực sự thuyết phục ban giám khảo và hàng nghìn sinh viên trong hội trường.

8 thí sinh xuất sắc nhất tranh tài trong đêm chung kết

Các thí sinh thể hiện kiến thức trong phần thi Tư vấn.
Các luật sư sẽ đóng vai người cần được tư vấn để thử tài thí sinh.
Song ca ấn tượng 'Tình yêu về nơi đâu' của Thanh Nga – Sơn Tùng.

Challenge of Law 2013 là cuộc thi do trường ĐH Luật tổ chức nhằm đem đến cho sinh viên Luật có điều kiện được trải nghiệm những kỹ năng tư vấn, tranh luận, tranh tụng trong những tình huống cụ thể với các huấn luyện viên - các luật sư hàng đầu đến từ VILAF Hồng Đức - Baker & Mc Kenzie, Luật Gia Phạm và VP Luật sư Hà Đăng.

Đặng Hương Thảo, Lê Thị Yến Ly là hai thí sinh cuối cùng bước vào vòng thu tranh tụng.

Hai thí sinh thể hiện tài năng trong phiên tòa.

Lê Thị Yến Ly thể hiện thuyết phục ban giám khảo và khán giả.

PGS.TS. Hoàng Thế Liên chia sẻ về Challenge of Law 2013.

Chia sẻ về cuộc thi, PGS.TS. Hoàng Thế Liên – Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp cho biết: “Trong thực trạng hiện nay, việc đào tạo của trường ĐH Luận rất mạnh về nghiên cứu nhưng lại yếu về thực tiễn, vì vậy, những cuộc thi như thế này sẽ không chỉ là sân chơi bổ ích cho sinh viên, mà còn là nơi thu hút sự quan tâm của các luật sư giàu kinh nghiệm, giúp sinh viên có những bài học quý giá trong công việc học tập và học nghề”.

An Nguyên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

    Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

  • Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

    Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

  • Clip: Mặc thủy điện xả lũ, dân vẫn thản nhiên đứng lên tường câu cá

    Clip: Mặc thủy điện xả lũ, dân vẫn thản nhiên đứng lên tường câu cá