Lộ diện smartphone Nokia camera 41 'chấm'

Nokia được đồn thổi đang chuẩn bị smartphone Lumia với camera lên tới 41MP có tên mã là EOS. Phiên bản này sẽ phát hành vào cuối năm nay.

Đây được coi là phiên bản kế tiếp của dòng điện thoại chụp ảnh tốt nhất trên thị trường hiện nay - Nokia 808 PureView nhưng lại hoạt động trên hệ điều hành Windows Phone.

Ảnh minh họa

Theo tờ WMPowerUser, điện thoại này có thiết kế tương tự với smartphone Lumia 920 hiện đang bán trên thị trường nhưng sử dụng camera “khủng” hơn nhiều. Máy được trang bị vỏ nhựa cacbon cùng với màn hình AMOLED độ nét cao (720p) cỡ 4,5-inch giống như Lumia 925.

Thiết bị này cũng được trang bị ứng dụng mới có tên gọi “Nokia Pro Camera” để khai thác hết hiệu suất của camera PureView lên tới 41MP. Ứng dụng Nokia Pro Camera có giao diện hoàn toàn mới và cũng hỗ trợ lấy nét bằng tay.

Ở mặt sau, camera được bo tròn và không nhô ra quá nhiều. Máy sử dụng đèn flash Xenon và cả đèn flash và ống kính đều nhỏ hơn so với Nokia 808 Pureview. Kế tiếp đèn flash là một đèn LED đỏ nhỏ dùng để hỗ trợ tập trung ánh sáng. Hơn nữa, ống kính của EOS được trang bị vỏ bảo vệ. Chiếc vỏ này sẽ tự động mở ra khi ứng dụng camera bắt đầu hoạt động.

Không giống với các điện thoại Lumia hiện có trên thị trường, EOS sẽ không có nhiều màu sắc khác nhau để người dùng lựa chọn và sẽ không hỗ trợ sạc pin không dây như siêu phẩm Lumia 920. Các bài báo trước đây cho rằng, Nokia sẽ ra mắt smartphone EOS tại Mỹ trong mùa hè này. Hiện Nokia chưa xác nhận bất cứ thông tin gì về sản phẩm này.

Khánh Tuân (Theo VnMedia)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng