Lộ mặt kẻ giết hàng loạt gái bán hoa ở Riverside

Riverside vốn là một thành phố du lịch êm đềm nằm ở phía Tây bang California (Mỹ) và chưa từng có một vụ giết người hàng loạt nào cho tới năm 1989...

Bởi vậy, khi hàng loạt xác gái mại dâm được phát hiện bị giết một cách dã man, áp lực phá án đã đè nặng lên vai các điều tra viên của thành phố.

Kỳ trước: 'Tử thần' của gái mại dâm ở Riverside

Kỳ 2: Kết án

Chân dung sát nhân

Đã có 19 nạn nhân bị kẻ sát nhân giết hại một cách dã man và hắn đã ra tay ít nhất mỗi tháng 1 lần, thậm chí có những nạn nhân bị giết ngay gần đồn cảnh sát khiến các nhân viên điều tra cảm thấy tức giận. Chính vì vậy cảnh sát đã được tăng cường đi tuần đêm. Đêm 9/1/1992, một sĩ quan cảnh sát khi đang đi tuần đã chú ý tới một chiếc xe tải khá giống với chiếc xe mà cô gái suýt là nạn nhân của hắn miêu tả. Ngay lập tức viên cảnh sát này khống chế chiếc xe và gọi viện trợ. Kiểm tra giấy tờ đã qua sử dụng của chủ xe, cảnh sát biết được kẻ tình nghi này là William Suff. William Suff liền bị đưa về đồn cảnh sát để điều tra.

Hai điều tra viên đã được giao nhiệm vụ tra hỏi kẻ tình nghi. Tuy nhiên, sau cuộc tra hỏi kéo dài 2 giờ đồng hồ, họ không thu được một thông tin nào cả bởi Stuff phủ nhận tất cả mọi liên quan tới gái mại dâm. Cuối cùng họ quyết định giữ hắn lại, lấy mẫu máu và tóc của hắn đưa đi xét nghiệm.

Suff và luật sư của hắn

Có được thông tin đã bắt được kẻ tình nghi, giới truyền thông bắt đầu đào xới quá khứ của hắn. William Lester Suff sinh ngày 20/8/1950 ở Torrance, California và có một tuổi thơ bất hạnh. Đối với bạn học của Stuff thì là một người bạn dễ mến và là một nhạc sỹ tài năng. Tuy nhiên, theo hồ sơ năm 1974, thì Suff đã từng bị kết án 70 năm tù vì bị buộc tội cùng vợ đánh đứa con 2 tuổi đến chết. Tuy nhiên hắn được giảm án sau khi ngồi tù 10 năm. Sau đó hắn được nhận làm nhân viên nấu bếp cho cảnh sát quận Riverside. Hắn trở thành một đầu bếp giỏi và từng giành giải nhất trong một cuộc thi nấu ăn. Có tin đồn rằng Suff đã từng dùng hai bầu vú mà hắn cắt của hai nạn nhân để làm nguyên liệu nấu món ăn cho các nhân viên quận Riverside ăn trong cuộc dã ngoại hàng năm. Tuy nhiên, thông tin này không ai kiểm chứng bao giờ.

Kết tội dựa trên mẫu tóc

Phiên tòa xét xử William Suff bắt đầu ngày 25/3/1995 tòa án Riverside. Bên nguyên lập luận trước ban hội thẩm rằng Stuff là một kẻ nghiện tình dục bạo lực và thích tra tấn phụ nữ. Họ đã đưa ra những chứng cứ chứng minh sự liên hệ của Suff với vụ sát hại 13 gái bán hoa. Ông đã chứng minh rất thuyết phục rằng Suff là một kẻ ác dâm nghiện những bạo lực tình dục, thích tra tấn và giết hại phụ nữ. Hai luật sư của Suff nói rằng Stuff chỉ vô tình có mặt ở hiện trường vụ án mà thôi.

Hơn 30 nhân chứng được gọi đến tòa, và nhân chứng thuyết phục nhất là chuyên gia về tội phạm học Faye Springer đã chứng minh Suff có tội dựa trên những phân tích tóc và lông. Theo cảnh sát, những mẫu phân tích tóc và lông tìm thấy được tại hiện trường phù hợp với mẫu tóc và lông của Suff được lấy trong xe tải của hắn. Những mẫu tóc này cũng giống với những gì được tìm thấy trên cơ thể của hai nạn nhân và chiếc khăn phủ lên thi thể của một nạn nhân khác. Ngoài ra họ còn tìm được các sợi lông của một nạn nhân ở trên ghế xe tải của hắn.

Ngày 17/8/1995, sau gần 100 ngày bàn bạc, ban hội thẩm tuyên bố Suff có tội trong 12 vụ sát hại dã man các cô gái điếm và 1 tội mưu sát không thành. Tòa cũng tuyên Suff là kẻ giết người hàng loạt bằng các vũ khí chết người và tuyên án tử hình.

Trong những ngày bị giam giữ trong nhà tù đợi bị xử tử, William Suff tiếp tục kêu oan và nói rằng cảnh sát đã đổ tội cho hắn. Cuối cùng, tin kẻ giết người hàng loạt William Suff bị xử tử đã có thể làm người dân Riverside trở lại với trạng thái yên tâm sau suốt mấy năm ròng sống trong sợ hãi.

Trâm Anh (theo TruTV)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

  • Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo

    Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo