Lo ngại 'phố người Hoa' sát sân bay quân sự Đà Nẵng?

Đầu năm 2014, người ta mới bắt đầu nhắc đến cụm từ “Phố người Hoa” tại Đà Nẵng khi dọc tuyến đường biển, nhiều nhà hàng, khách sạn in bảng quảng cáo toàn bằng chữ Trung Quốc.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, tính đến thời điểm hiện tại, viễn cảnh về một “Phố người Hoa” giữa Đà Thành đang dần trở thành hiện thực khi hàng chục nhà đầu tư Trung Quốc núp bóng người Việt đã và đang tiến hành “gom” đất ven biển Đà Nẵng để xây dựng chuỗi nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng... Điều đáng nói hơn nữa là vị trí các khu đất trên lại nằm trên ngay sát sân bay Nước Mặn, một khu căn cứ quân sự của quân khu V.

Người Trung Quốc “chết mê, chết mệt” bất động sản ven biển Đà Nẵng

Tin tức PV có được đến thời điểm năm 2014, khi Đà Nẵng quyết liệt ra quân xử lý các nhà hàng, khách sạn để biển quảng cáo toàn chữ Trung Quốc hoặc chữ Trung Quốc to hơn chữ Việt Nam, người ta bắt đầu mường tượng về một “Phố người Hoa” giữa lòng Đà Thành. Nhưng không ai ngờ được rằng, quá trình ấy lại diễn ra với một tốc độ chóng mặt như vậy!. Tính đến thời điểm hiện tại vẫn dù chưa có thống kê cụ thể về số người Trung Quốc đang cư trú hoặc tạm trú trên địa bàn TP Đà Nẵng nhưng căn cứ thực tế vào số nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng phục vụ người Hoa có thể thấy con số ấy không hề nhỏ một chút nào.

Lô đất trên đường Võ Nguyên Giáp được liệt vào diện nghi ngờ có sự “bơm tiền” từ nước ngoài.

Theo tin nhanh của PV, cộng đồng người Hoa có mặt trên hầu khắp các quận, huyện của TP. Đà Nẵng nhưng tập trung đông nhất vẫn là quận Ngũ Hành Sơn, trên tuyến đường ven biển từ Đà Nẵng về phố cổ Hội An. Trên tuyến đường biển Võ Nguyên Giáp không khó để bắt gặp những nhà hàng, khách sạn để biển quảng cáo, biển hiệu bằng chữ Trung Quốc. Đặc biệt, ở vị trí bắt mắt nhất của các nhà hàng này còn treo lên những con số hết sức lạ như 36, 18...dù đó không phải là số nhà theo quy định. Mà theo giải thích của các chủ nhà hàng, tổng của các con số này bằng 9, một con số may mắn đối với cộng đồng người Hoa (?!)...

4 lý do nên chọn học trung cấp Y Dược Tài trợ

-->

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

    Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

  • Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

    Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

  • Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM

    Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM