Lộ video IS dùng khổ hình huấn luyện chiến binh trong rừng sâu

13:30 30/11/2015

Một video ngắn được đăng tải hôm 28/11 do Phiến quân IS quay ở khu vực giáp ranh Afghanistan-Pakistan, cho thấy những cảnh tập luyện rất khắc nghiệt.

Hơn 20 chiến binh phiến quân mặc bộ đồ màu xanh và xám giống nhau, mặt bịt kín mít với lá cờ IS trên tay.

Trong đoạn video được đăng tải bởi Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS , hơn 20 chiến binh phiến quân mặc bộ đồ màu xanh và xám giống nhau, mặt bịt kín mít với lá cờ IS trên tay. Chúng thực hiện nhiều bài tập chiến đấu, video được quay lại trong một khu rừng.

Những màn huấn luyện mở đầu bằng những bài tập "nhẹ" như gập bụng với một tảng đá lớn để trên ngực. Tiếp sau là những màn tập khắc nghiệt hơn khi chúng đứng thành hàng cho một chiến binh khác đá vào hạ bộ và hông.

Những hình ảnh cho thấy những màn tập khắc nghiệt của Phiến quân IS.

Video xuất hiện khi IS đang tìm cách xâm nhập và kiểm soát các khu vực ở Afghanistan và Pakistan nhưng vấp phải sự chống trả quyết liệt của nhóm khủng bố Taliban. Phiến quân IS khẳng định muốn tiêu diệt các lực lượng nhỏ lẻ ở đây để kiểm soát khu vực rộng lớn này.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Lộ video IS dùng khổ hình huấn luyện chiến binh trong rừng sâu tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục