Loạt ảnh Cúp vàng FIFA tại Hà Nội

16:19 31/12/2013

2h chiều nay, ngày 31/1, tại khách sạn Pullman đã diễn ra lễ ra mắt Cúp vàng FIFA World Cup. Buổi lễ diễn ra trang trọng với sự háo hức của toàn bộ quan khách và các phóng viên báo đài.

Sáng nay, chuyên cơ của hành trình FIFA World Cup Trophy Tour đã hạ cánh tại sân bay Nội Bài trong sự chào đón của đại diện FIFA, VFF, Coca-Cola và các cơ quan nhà nước. Ngay sau đó, Cúp vàng đã được di chuyển đến khách sạn Pullman và vào 2 giờ chiều nay, Ban tổ chức đã tiến hành buổi họp báo ra mắt chiếc cúp danh giá nhất trong làng túc cầu.

Bóng đá Quốc tế - Loạt ảnh Cúp vàng FIFA tại Hà Nội

Ra mắt Cúp vàng tại Hà Nội

Buổi họp báo diễn ra trang trọng với sự hiện diện của các quan chức Tổng cục TDTT, VFF, FIFA và công ty Coca-Cola. Đại diện của Tổng cục TDTT, VFF, FIFA và công ty Coca-Cola đã trả lời rất nhiều câu hỏi của báo chí và mọi người cũng có cơ hội chụp hình với chiếc Cúp vàng danh giá, vốn là phiên bản duy nhất trên thế giới.

Cúp vàng FIFA World Cup sẽ lưu lại Việt Nam 3 ngày và vào ngày mai, tức 1/1/2014, sự kiện Chào đón Cúp vàng FIFA World Cup dành cho người hâm mộ sẽ được Coca-Cola tổ chức tại SVĐ Quần Ngựa từ 9:00 giờ cho đến 17:00 với nhiều hoạt động sôi nổi, trong đó có những màn múa Samba đậm chất Brazil.

Ngày thứ 3 ở Thủ đô, Cúp vàng FIFA World Cup sẽ gặp gỡ các chính khách, khách hàng và đối tác quan trọng của Coca-Cola Việt Nam trước khi tiếp tục hành trình đến Malaysia. Tính ra, Việt Nam là quốc gia thứ 67 mà Cúp vàng FIFA World Cup đi qua và nó đến vào dịp rất đặc biệt – đầu năm mới 2014.

Kể từ World Cup 2006 tới nay, cứ 4 năm một lần, Cúp Vàng thế giới lại được đưa đến khắp nơi trên thế giới trong Hành trình Cúp Vàng World Cup (FIFA World Cup Trophy Tour) do Coca-Cola tổ chức. Sau mỗi lần, quy mô của sự kiện lại được nâng lên một tầm cao mới. Nếu như hồi 2006, chỉ có 20 quốc gia vinh dự được đón Cúp Vàng, thì năm nay, Cúp Vàng sẽ đi qua 90 nước, với tổng quãng đường lên tới gần 150.000 km.

Trên phương diện chính thức, Cúp vàng đương nhiên được làm bằng vàng ròng. Tuy nhiên, chất liệu làm chiếc cúp này là một bí mật thú vị dù chưa bao giờ FIFA tiết lộ về điều này. trên thực tế không phải như vậy, dù chưa bao giờ FIFA thừa nhận. Theo nhà khoa học này, nếu cúp vàng World Cup không phải làm bằng vàng nguyên khối bởi nếu làm vậy sẽ quá nặng, không cầu thủ nào nâng nổi.

Bóng đá Quốc tế - Loạt ảnh Cúp vàng FIFA tại Hà Nội (Hình 2).

Bóng đá Quốc tế - Loạt ảnh Cúp vàng FIFA tại Hà Nội (Hình 3).

Bóng đá Quốc tế - Loạt ảnh Cúp vàng FIFA tại Hà Nội (Hình 4).

Bóng đá Quốc tế - Loạt ảnh Cúp vàng FIFA tại <a href=Hà Nội (Hình 5)." >

Bóng đá Quốc tế - Loạt ảnh Cúp vàng FIFA tại Hà Nội (Hình 6).

Bóng đá Quốc tế - Loạt ảnh Cúp vàng FIFA tại Hà Nội (Hình 7).

Hạnh An

Bạn đang đọc bài viết Loạt ảnh Cúp vàng FIFA tại Hà Nội tại chuyên mục Bóng đá Quốc tế của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục