Lọc nước Kangaroo 'gieo rắc' niềm tin chữa bệnh là vi phạm pháp luật

“Quảng cáo của tập đoàn Kangaroo vi phạm nghiêm trọng Luật quảng cáo và có dấu hiệu cạnh tranh không lành mạnh”, luật sư Đỗ Hữu Đĩnh nhận định.

Quảng cáo máy lọc nước trên website tập đoàn Kangaroo

Viện dẫn vào “Thông báo kết quả thử nghiệm lâm sàng máy lọc nước RO Kangaroo” mà người ký thông báo kết quả này là Giám đốc Bệnh viện Tim, PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn, tập đoàn Kangaroo đã rầm rộ quảng cáo trên các phương tiện truyền thông nhằm lôi kéo khách hàng và “gieo rắc” tâm lý chữa bệnh cho rất nhiều người.

Kết quả nghiên cứu hay cái cớ để “đánh bóng” sản phẩm

Ngày 01/10/2015 với tiêu chí “hợp tác nghiên cứu khoa học” giữa Bệnh viện Tim Hà Nội và Tập đoàn Kangaroo, Bệnh viện Tim Hà Nội đã ra thông báo kết quả thử nghiệm lâm sàng máy lọc nước RO Kangaroo.

Theo đó, Bệnh viện này đề xuất bệnh nhân nên dùng máy lọc nước RO Kangaroo tại gia đình. Người có nguy cơ nhiễm mỡ máu cao ở tuổi trung niên có thể sử dụng máy lọc nước như một phương pháp hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa rối loạn mỡ máu.

Chưa cần biết tính xác thực của nghiên cứu này nhưng chỉ với một thông báo mang tính chất đề xuất mà Tập đoàn Kangaroo đã vội vàng viện dẫn nó như một “chứng cứ khoa học” để đánh bóng tên tuổi sản phẩm của mình. Thậm chí, trong cách quảng cáo của Tập đoàn này đã có sự cắt xén để nhiều người nhầm tưởng lọc nước RO Kangaroo có thể chữa khỏi bệnh.

Trước vụ việc trên, GS.TS Nguyễn Lân Việt, Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam khẳng định với báo chí: Quảng cáo về máy lọc nước Kangaroo có tác dụng “ngăn ngừa mỡ máu” là chuyện hoang tưởng, gây tâm lý hoang mang trong xã hội. Hiện chưa có nghiên cứu nào cho thấy uống nước OPR Omega (nước lọc) mà làm giảm huyết áp, mỡ máu”.

Quảng cáo lọc nước Kangaroo

GS Việt cũng cho rằng: Nghiên cứu của BV Tim Hà Nội chỉ thực hiện với 20 bệnh nhân, tỉ lệ giảm chỉ từ 0,91% đến 0,96%

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Tạm giữ 40 bình khí cười tập kết trên phố cổ Hà Nội [VIDEO]

    Tạm giữ 40 bình khí cười tập kết trên phố cổ Hà Nội [VIDEO]

  • Clip: Những màn trộm xe máy bất thành bị chủ nhà đuổi đánh

    Clip: Những màn trộm xe máy bất thành bị chủ nhà đuổi đánh

  • Tin mới nhất vụ nổ súng, rượt đuổi 20km bắt kẻ chở 100 bánh heroin

    Tin mới nhất vụ nổ súng, rượt đuổi 20km bắt kẻ chở 100 bánh heroin