Lốc xoáy gây thiệt hại nặng ở Thanh Hóa, Nghệ An

Lốc xoáy kèm mưa đá ở Nghệ An; mưa dông nặng ở Thanh Hóa... những hiện tượng cực đoan vừa gây thiệt hại nặng nề tại Thanh Hóa và Nghệ An...

Khoảng 19 giờ tối qua (20/4) trên địa bàn giáp ranh xã Diên Lãm và Châu Hoàn xảy ra một trận lốc xoáy kèm gió giật mạnh và sét đánh làm 3 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn, nhiều nhà khác bị hư hỏng nặng.

Lốc xoáy gây hư hại nhiều căn nhà ở Nghệ An

Theo ông Đại vào thời điểm trên, một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy, gió giật mạnh và sấm sét lớn làm rung chuyển cả một khu vực nằm giáp ranh địa bàn 2 xã Châu Hoàn, Diên Lãm.

Cùng thời điểm đó, người dân nhìn thấy khói và mùi khét bốc lên tại 3 căn nhà của hộ ông Hà Văn Chung, ông Vi Văn Phương và ông Lương Văn Chung (cùng ngụ tại bản Xốp Hốc, xã Diên Lãm).

Lốc xoáy đã làm 3 ngôi nhà của ba hộ gia đình nói trên bị tốc mái và nhiều ngôi nhà khác trong khu vực bị hư hỏng nặng, nhiều đồ đạc trong nhà như tivi, đài, ấm chén… bị hư hỏng hoàn toàn. Rất may không có thiệt hại về người.

Trước đó, một mưa dông xảy ra trên địa bàn 3 xã Quang Hiến, Lâm Phú và Tân Phúc cũng đã àm 13 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 25 ngôi nhà tốc mái, nhiều cây cối hoa màu của bà con bị đổ gãy, dập nát. Trong đó, xã Tân Phúc bị thiệt hại nặng nề nhất với 7 ngôi nhà bị sập và 25 nhà tốc mái. Nhiều diện tích cây luồng, keo, xoan, ngô bị gãy, đổ. Ước tính thiệt hại mỗi ngôi nhà bị sập khoảng 40 triệu đồng.

Ngay sau khi có báo cáo sơ bộ thiệt hại, huyện Lang Chánh đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ ban đầu gia đình có nhà bị sập 7 triệu đồng/nhà. Đồng thời, chỉ đạo 3 xã trên huy động các đoàn thể giúp đỡ những hộ dân bị thiệt hại khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Thời gian gần đây, liên tục các hiện tượng thời tiết cực đoan xảy ra ở nhiều nơi trên cả nước. Đặc biệt, những trận mưa đá “khủng” hồi tháng 3 đã gây thiệt hại hết sức nặng nề cho một số địa phương, trong đó đã có nạn nhân tử vong.

Theo VNmedia.vn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

  • Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

    Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

  • Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô

    Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô