Lốc xoáy Oklahoma mạnh hơn bom nguyên tử Hiroshima

Các chuyên gia khí tượng đã nâng cấp độ lốc xoáy khổng lồ hôm thứ Hai tràn qua bang Oklahoma (Mỹ) lên mức EF-5 – mức cao nhất.

Theo New York Daily News, EF-5 được xếp hạng mạnh hơn sức công phá của bom từ 8 đến 600 lần. Nó thực sự như thể một quả bom phát nổ.

Năm nhà khí tượng học đã phát hiện trận lốc xoáy hôm thứ Hai đã san phẳng thị trấn Moore có chứa nhiều năng lượng hơn cả quả bom nguyên tử đã thả xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản hồi Thế chiến thứ 2.

Hình ảnh Trung tâm y tế Moore trước và sau khi trận lốc xoáy kinh hoàng quét qua

Sử dụng các biện pháp đo đạc theo thời gian thực - real-time, các nhà khí tượng học tính toán rằng năng lượng phát ra trong suốt trận lốc xoáy kéo dài hơn 40 phút trên mặt đất và kết luận rằng nó có sức công phá lớn gấp 8 đến 600 lần quả bom rơi xuống Hiroshima.

Sau khi khảo sát quy mô phá hủy nhà cửa, trường học, các trung tâm mua sắm một cách đầy đủ, Cơ quan Khí tượng quốc gia Mỹ đã nâng cấp cơn bão này lên mức mạnh nhất - lốc xoáy cấp EF-5 với sức gió ước tính từ 200 – 210 dặm/giờ.

Theo Vnreview

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang